Vietnam

Phóng viên Lao Động có ảnh triển lãm "Thức tỉnh tâm linh" ở Ireland

Triển lãm nghệ thuật “Thức tỉnh tâm linh” (Spiritual Awakening) do Pepney, một phòng trưng bày nghệ thuật có trụ sở tại Cavan, Ireland khai mạc vào 7 giờ tối (GMT)11.5 được livestream trên Facebook và Instagram. Việt Văn - phóng viên báo Lao Động - là tác giả Việt Nam duy nhất có ảnh triển lãm “Thức tỉnh tâm linh” ở Ireland, với tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật “Xóa bỏ” (Delete).

Theo Ban tổ chức: “Khái niệm về sự thức tỉnh tâm linh đã có từ nhiều thế kỷ và có thể được quan sát thấy ở nhiều nền văn hóa và tôn giáo trên thế giới. Sự thức tỉnh tâm linh bắt đầu thời điểm một người có thể lùi lại và "thức tỉnh" với cuộc sống của họ với một cảm giác mới về thế giới này”.

Triển lãm quy tụ tác phẩm của 22 nghệ sĩ: Caroline Karp, Christina Elzateeva, Crys Draconi, Emilija Teofilovic, Frank Velasco, Jia-Rey Chang, Johanna Mangold, Judit Prieto, Kaoru Shibuta, L. Mylott Manning, Marek Zajko… của nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh, nghệ thuật kỹ thuật số (digital art) và nghệ thuật tổng hợp (mixex media). Mỗi tác giả chỉ được gửi một tác phẩm duy nhất.

Việt Văn - phóng viên báo Lao Động - là tác giả Việt Nam duy nhất được chọn cho triển lãm với tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật “Xóa bỏ” (Delete) mang tính ý niệm về một giai đoạn trong tiến trình thức tỉnh của con người.

Tác phẩm “Xóa bỏ” của Việt Văn.
Tác phẩm “Xóa bỏ” của Việt Văn.
Poster của triển lãm “Thức tỉnh tâm linh“. Bản quyền: Pepney gallery.
Poster của triển lãm “Thức tỉnh tâm linh“. Bản quyền: Pepney gallery

Ban giám khảo đánh giá: Tác phẩm nghệ thuật của Việt Văn có nội dung sâu sắc với cảm xúc của con người. Việc sắp xếp các yếu tố thị giác bên trong tác phẩm, tạo ra sự quan tâm, thu hút hơn nữa cho người xem về bố cục của tác phẩm và cách thức nó được tạo ra. Đây là một tác phẩm nghệ thuật thành công và một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh. Bản thân tác phẩm đã mang thông điệp chuyển dịch sự mất mát, "kết thúc là khởi đầu mới".

Có thể theo dõi lễ khai mạc triển lãm “Thức tỉnh tâm linh” được livestream trên Facebook và Instagram tối 11.5 tại link: https://fb.me/e/1hP60XW9K.

Phòng trưng bày nghệ thuật Pepney thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm chuyên đề hàng tháng, trong không gian phòng trưng bày và hầu như trực tuyến. Mục đích của phòng trưng bày là hợp tác các sở thích nghiên cứu của nghệ sĩ theo một chủ đề để khuyến khích thảo luận sâu hơn và điều tra sâu hơn; như một cách học hỏi và tìm hiểu.

Các cuộc triển lãm trước đây của Pepney khá thành công như “Phong cảnh và Ký ức” đã từng lưu diễn tới Nhà nghệ thuật Iran, Phòng trưng bày Chazou, ở Canada, Không gian Nghệ thuật Melanithros, Athens, Hy Lạp….

Football news:

Yarmolenko and Yaremchuk scored Ukraine's first Euro goals since 2012
The emotion of the day is the cry of Zinchenko. Ukraine won back from 0:2, but still lost
Ukraine scored 2 goals in 4 minutes in the match with the Netherlands
Shevchenko made a reverse substitution for Marlos in the match against the Netherlands
Milan - Djokovic after winning at Roland Garros: Congratulations on your triumph 👏 🇷 🇸
Raheem not only scored for Croatia, but also shone in a double role. Southgate appreciates Raheem and ignores the dislike of the fans
Ex-midfielder Muamba, who survived a cardiac arrest in 2012, is happy to save Eriksen: Whatever happens next at the Euro, the main success has already been achieved