Vietnam

Quận từng là tâm dịch COVID-19 phức tạp nhất TP.HCM đã kiểm soát được dịch

Tại họp báo chiều 28/9, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM cho biết, UBND quận Gò Vấp và Phú Nhuận mới đây có báo cáo đánh giá đạt bộ tiêu chí 3979 của Bộ Y tế về kiểm soát dịch.

“Gò vấp là địa bàn rộng, còn nhớ quận Gò Gấp là địa phương thực hiện Chỉ thị 16 đầu tiên ở thành phố từ ngày 31/5, vậy mà bây giờ quận Gò vấp đã đạt tiêu chí của Bộ Y tế về kiểm soát dịch, rất là mừng”, ông Hải nói.

Quận từng là tâm dịch COVID-19 phức tạp nhất TP.HCM đã kiểm soát được dịch - 1

Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM. 

Một trong những tiêu chí quan trọng để đạt các điều kiện kiểm soát dịch COVID-19 theo Quyết định 3979 của Bộ Y tế là số ca mắc mới tại cộng đồng theo tuần giảm liên tục so với 2 tuần liền kề trước đó, và giảm ít nhất 50% so với tuần cao nhất trong đợt dịch.

Bên cạnh đó, số giường cấp cứu ICU (Hồi sức tích cực) với đầy đủ nhân lực, trang thiết bị theo quy định đảm bảo đáp ứng 3% số ca nhiễm khi tỉnh, thành phố được đánh giá nguy cơ rất cao.

Tiêu chí động để đưa các tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội trở lại trạng thái bình thường mới và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội an toàn là tỷ lệ tiêm vaccine của người dân, tiêm mũi 1 trên 70%. 

Như vậy, TP.HCM có 6 địa bàn kiểm soát được dịch, gồm huyện Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè, quận 7, Gò Vấp và Phú Nhuận.

Ông Phạm Đức Hải cho biết thêm, tính đến 17h ngày 27/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.134 ca mắc mới tại TP.HCM. Như vậy trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã có tổng cộng 375.794 ca COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

Ngày 27/9, TP.HCM có 2.674 bệnh nhân nhập viện, 3.131 bệnh nhân xuất viện. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp số bệnh nhân nhập viện thấp hơn số bệnh nhân xuất viện.

Số bệnh nhân đang thở máy liên tục giảm từ ngày 6/9 tới nay, hiện chỉ còn 1.793 ca. 22 bệnh nhân đang phải can thiệp ECMO.

Football news:

Miranchuk looks like a foreign body. It would be better to let him go back to Russia. Italian journalist about Atalanta midfielder
Barcelona's priority is Klopp's appointment. His contract with Liverpool is until 2024
Milan is ready to more than double Teo's salary to 3.5 Million euros a year
Al-Sadd Xavi has not lost 34 matches in the Qatar League - this is a club record. The league record is 41 games
Nagelsmann about Hernandez: He is in a good mood, there is no feeling that he is worried about prison
Tuchel on the victory over Southampton: A tense match. I liked Chelsea's energy
Pioli pro 1-0 with Torino: Milan controlled the game. Torino created chances only by going all-in