Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Quảng Bình: Những giọt máu hồng đầy ý nghĩa giúp đỡ bệnh nhân nghèo

Ngày 5/12, chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII” là khoảng thời gian hiến máu tình nguyện của các cán bộ, nhân viên, công nhân ngành Điện lực Quảng Bình.

Chương trình này do Công ty Điện lực Quảng Bình phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - CuBa Đồng Hới tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII”.

Gần 130 cán bộ, đoàn viên thanh niên Công ty đã tích cực tham gia hiến máu. 114 đơn vị máu thu nhận sẽ được Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - CuBa Đồng Hới lưu giữ tại ngân hàng máu để góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu an toàn, kịp thời phục vụ trong cung cấp và điều trị cho các bệnh nhân.

Ông Đặng Văn Ninh, Chủ tịch Công đoàn Công ty đã truyền đi thông điệp về chương trình hiến máu lần này: “Chương trình “Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII- Vạn trái tim, một tấm lòng” là dịp để cán bộ công nhân viên Công ty vận động mọi người cùng tham gia hiến máu, cùng chia sẻ những giọt máu vì sự sống của những bệnh nhân nghèo, chia sẻ tấm lòng của CBCNV ngành điện tới cộng đồng xã hội.

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Qua 7 lần tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN”, CBCNV Công ty Điện lực Quảng Bình luôn tích cực hưởng ứng, số đơn vị máu hiến tặng từ chương trình tăng dần qua các năm.

Hoạt động này càng trở nên đặc biệt ý nghĩa khi hiện nay nguồn máu dự trữ cho cấp cứu, điều trị bệnh nhân ngày càng trở nên khan hiếm do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Sôi nổi ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại Lai Châu
Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ đầy ý nghĩa giữa mùa dịch
'Giọt hồng Blouse trẻ' quý giá giữa mùa dịch COVID-19
Chiến sĩ công an tỉnh Vĩnh Long tham gia hiến máu tình nguyện