Vietnam

Quảng Nam: 1 chiến sĩ dương tính COVID-19, chưa rõ nguồn lây

Ngày 16-5, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là chiến sĩ T.V.B (23 tuổi, quê ở Tuy Phước, Bình Định), công tác tại Sư đoàn BB315 (đóng tại xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, Quảng Nam), được lấy mẫu xét nghiệm ở TP Đà Nẵng.

Thông tin dịch tễ, ngày 4-5 đến 13-5, chiến sĩ B. làm việc tại Đại đội 29 (Sư đoàn BB315), có tiếp xúc với 15 đồng chí trong Đại đội và bảy công nhân của công trình. Những công nhân này sáng đi làm tại công trình, chiều về nhà.

Trưa 13-5, chiến sĩ B. có triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, ngại tiếp xúc với người xung quanh, sau đó được theo dõi và điều trị tại quân y Đại đội 29.

Ngày 14-5: lúc 11 giờ, chiến sĩ B. được xe đơn vị đưa về điều trị tại Bệnh xá Trung đoàn 143, Sư đoàn BB315 (Bình An, Thăng Bình, Quảng Nam), có tiếp xúc với tám y, bác sỹ của Bệnh xá.

Lúc 16 giờ 20, xe cứu thương của Bệnh xá Trung đoàn 143 đưa đồng chí B. ra Bệnh viện Quân y 17 (TP Đà Nẵng) điều trị, có hai người đi cùng.

Lúc 20 giờ 20, chiến sĩ B. nhập viện điều trị tại Khoa A7, Bệnh viện Quân y 17. Lúc 21 giờ 30, lái xe và điều dưỡng về lại đơn vị, trên đường đi về không tiếp xúc với ai.

Sáng 15-5, bệnh nhân xuất hiện sốt (37,1 độ C), Bệnh viện Quân y 17 phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Liên quan đến ca nghi nhiễm này, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đã xác định 31 F1 là cán bộ, chiến sĩ trong sư đoàn; 15 F1 là người dân. Tất cả đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi BN có kết quả xét nghiệm dương tính, chính quyền xã Tam Mỹ Tây đã thông báo tạm dừng hoạt động tại các chợ, quán giải khát, quán ăn, tạp hoá, các hoạt động đông người trên địa bàn thôn Tịnh Sơn kể từ ngày 16-5.

Đồng thời, UBND xã Tam Mỹ Tây thông báo, những người có tiếp xúc với các chiến sĩ đại đội kho 29 (thuộc Sư đoàn BB315) và công nhân làm việc tại đây từ ngày 3-5 đến nay liên hệ trạm y tế xã để thực hiện khai báo y tế.

F1 nhiều lần âm tính, 3 F2 lại dương tính
F1 nhiều lần âm tính, 3 F2 lại dương tính

(PLO)- Trong khi F1 có hai lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với COVID-19 thì ba trường hợp F2 lại cho kết quả dương tính.


Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it