Vietnam

Quảng Ngãi đón gần 300 thai phụ và trẻ em ở các tỉnh phía Nam về quê

Ngày 25.9, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi - Võ Văn Dương cho biết, chiều nay, 293 phụ nữ mang thai và trẻ em ở TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai đã lên máy bay và ôtô trở về Quảng Ngãi.

Cụ thể, 145 thai phụ và 3 trẻ em được sắp xếp đi bằng máy bay từ sân bay Tân Sân Nhất về sân bay Chu Lai. 122 thai phụ và 23 trẻ em khác được đón bằng ô tô từ bến xe Miền Đông về tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Dương cho biết thêm, hiện tại những thai phụ và trẻ em đã về tỉnh. Những người về lần này đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính tối đa 48h kể từ khi lấy mẫu.

 
 Hàng trăm thai phụ và trẻ em ở các tỉnh phía Nam được Quảng Ngãi đón về quê.

Những thai phụ và trẻ em về lần này sẽ được cách ly tập trung 14 ngày tại khu du lịch sinh thái Thiên Đàng (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Toàn bộ chi phí di chuyển, xét nghiệm, ăn uống, nơi ở đều được tỉnh Quảng Ngãi chi trả.

Sáng cùng ngày, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký Công văn quy định việc áp dụng biện pháp cách ly đối với người đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh.

Theo đó, người tiêm đủ 2 mũi vaccine, liều cuối đủ 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời đến/về địa phương; người khỏi bệnh COVID-19 về từ vùng dịch thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày.

Trong thời gian cách ly tại nhà, luôn thực hiện thông điệp 5K và thực hiện xét nghiệm RT-PCR 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14. Trong thời gian tự theo dõi sức khỏe có triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng, mất vị giác, khứu giác... thì cần liên hệ bằng điện thoại cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Football news:

Dani Alves: If Barcelona thinks they need me, it's a matter of one call. I can still be useful
Lewandowski wants to move to Real Madrid. He will ask Bayern for a transfer (As)
Sarri about the calendar: Football is no longer a sport, but a show from which they are trying to squeeze as much money as possible
Calvert-Lewin is Arsenal's main target for the summer. Lacazette and Nketiah will leave for free
Tuchel about Newcastle: A new contender for the title. The Premier League is the most difficult league in the world, and it is getting more and more difficult
The director of Barca about Dembele and Roberto: They want to stay, but the club has to adjust salaries. This complicates the negotiations
Benzema on the Golden Ball: I have done a lot in the last 3-4 years and I continue to play at a high level