Vietnam

Quảng Ninh: Giảm 50% phí tham quan, lượng khách du lịch tăng cao ngày cuối tuần

Trong 2 ngày cuối tuần (11 - 12/7), Quảng Ninh đã đón 160.000 lượt khách đến tham quan, tăng 23% so với 2 ngày thứ bảy và chủ nhật của tuần trước đó.

Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, chỉ tính riêng trong tháng 5 và tháng 6 sau khi Chính phủ đồng ý nới lỏng giãn cách xã hội, tỉnh đã thực hiện các biện pháp kích cầu du lịch và thu hút được gần 1,3 triệu lượt khách du lịch. Từ lúc chỉ có chưa đến 100 khách/ngày vào những ngày thường, đến nay đã tăng dần lên 3.500 – 4.000 khách/ngày.

Đặc biệt, trong 2 ngày cuối tuần (11 - 12/7), lượng khách đến tham quan vịnh Hạ Long đã đạt 44.392 lượt, tăng 28,4% so với cùng thời điểm của tuần trước. Trong đó, khách thăm vịnh Hạ Long trong ngày đạt 40.496 lượt, khách nghỉ đêm trên vịnh đạt 3.896 lượt.

Quảng Ninh: Giảm 50% phí tham quan, lượng khách du lịch tăng cao ngày cuối tuần - Ảnh 1.

Bãi biển Bãi Cháy, TP.Hạ Long luôn chật kín khách du lịch vào mỗi dịp hè.

Tại kỳ họp thứ 18 (diễn ra ngày 8 - 9/7), HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII đã quyết nghị hỗ trợ kích cầu du lịch đối với khách lưu trú trên vịnh Hạ Long. 

Cụ thể, từ ngày 10/7 đến hết tháng 9/2020, tất cả khách du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long sẽ được giảm 50% giá vé vào điểm tham quan từ 590.000 đồng/khách xuống còn 295.000 đồng/khách.

Trước đó, ngay sau đại dịch Covid - 19 cơ bản được khống chế ở trong nước, Quảng Ninh đã sớm mở cửa lại các hoạt động du lịch và có những chính sách lớn để kích cầu du lịch. 

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh miễn phí vào các điểm tham quan cho tất cả các khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử bắt đầu từ ngày 15/5 và các ngày lễ trong năm 2020 như: Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ngày Du lịch Việt Nam 9/7, ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, ngày Cách mạng tháng Tám thành công 19/8, ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10... 

Các ngày còn lại của hai tháng 6 và tháng 7/2020, tỉnh Quảng Ninh áp dụng chính sách mua 2 vé được miễn phí 1 vé tham quan cho du khách tại các điểm trên. Đối tượng áp dụng là tất cả du khách Việt Nam.

Quảng Ninh: Giảm 50% phí tham quan, lượng khách du lịch tăng cao ngày cuối tuần - Ảnh 2.

Lượng khách nội địa sử dụng dịch vụ nghỉ đêm có dấu hiệu tăng sau khi các chính sách kích cầu du lịch của tỉnh được ban hành.

Đồng thời, từ tháng 7 đến hết tháng 12/2020, Quảng Ninh cũng sẽ đưa vào hoạt động khai thác vận tải công cộng bằng xe buýt chất lượng cao. Hành khách các chuyến bay đi và đến qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ được miễn vé tuyến xe buýt từ Cảng Hàng không này đến TP.Hạ Long, Dốc Đỏ của TP.Uông Bí và ngược lại. 

Liên minh kích cầu du lịch Quảng Ninh đã được lập gồm hơn 100 doanh nghiệp ở lĩnh vực du lịch, dịch vụ ký cam kết giữ chất lượng nhưng giảm giá dịch vụ tới 30 - 50%. 

Các hãng hàng không mở tuyến bay đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cũng sẽ được hỗ trợ, tạo điều kiện cho việc mở văn phòng, chi nhánh, triển khai các hoạt động truyền thông, quảng bá xúc tiến du lịch. 

Dự kiến từ nay đến tháng 10/2020, tại Quảng Ninh có đến 71 sự kiện nằm trong chuỗi các chương trình văn hóa, thể thao chào đón du lịch hè cũng được tỉnh và các địa phương triển khai đồng loạt.

Football news:

Sergio Region: Sevilla are determined to win the Europa League. We want to win everything we can
Well, about the game with Olympiacos: We did a great job. I watched the match Sevilla-Roma, now I will review it
In the 1/4 final of the Europa League, Bayer will play Inter, Manchester United-with Copenhagen, Wolverhampton against Sevilla, Shakhtar-Basel
Pep Guardiola: Getting children back to school is more important than spectators at stadiums
Raul Jimenez has scored 37 (27+10) points in all competitions this season. Best result in the Premier League alongside de Bruyne
Sevilla has won the Europa League or the UEFA Cup after reaching the 1/4 final on the last 5 occasions
Arsenal are laying off 55 employees, although they have persuaded the players to cut their salaries so as not to fire anyone. The team was disappointed