Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

"Vua bóng đá" Pele lại nhập viện vì khối u

Tối 8.12 (giờ Việt Nam), "Vua bóng đá" Pele đã nhập viện trở lại vì căn bệnh viêm ruột kết hành hạ nhiều năm nay.

Bệnh viện Albert Einstein ở bang Sao Paulo, Brazil thông báo Pele hiện đang nằm điều trị vì viêm ruột kết, được xác định nguyên nhân do một khối u lâu năm. Năm nay, huyền thoại bóng đá người Brazil đã 81 tuổi nên những căn bệnh như hiện tại được nhận định rất khó tránh khỏi. 

Không đến mức ung thư nhưng căn bệnh này của Pele rất nguy hiểm. 3 tháng trước, ông từng một lần phải cắt bỏ một phần khối u, nằm viện mất gần 1 tháng để hồi phục. Thời điểm đó, bệnh viện từng thông báo rất có thể Pele phải tiến hành hóa trị.

Trên Twitter, nhà vô địch 3 lần World Cup cho hay, ông đang cảm thấy ổn hơn mỗi ngày nhưng không rõ, liệu đây có phải hành động trấn an người hâm mộ của Pele hay không?

Hình ảnh Pele và con gái hồi tháng 9 trong lần nhập viện gần nhất.
Hình ảnh Pele và con gái hồi tháng 9 trong lần nhập viện gần nhất. Ảnh: Instagram nhân vật

Như vậy, từ năm 2019 đến nay, đã có ít nhất 3 lần Pele phải vào viện trong tình trạng khá khẩn cấp. Những căn bệnh ông mắc phải không đến từ các thói quen xấu hay hủy hoại cơ thể, chỉ đơn giản Pele đang già đi và sẽ dần mắc các bệnh khi sức đề kháng của cơ thể ngày một yếu.

Viêm ruột kết là căn bệnh gây viêm ở ruột già. Viêm ruột kết gây loét thường nặng nhất ở vùng trực tràng, có thể gây tiêu chảy thường xuyên, với phân thường có máu và nước nhầy nếu ruột kết bị tổn thương. Tiêu chảy và đau bụng là những dấu hiệu dễ thấy nhất (Nguồn: Sức khỏe đời sống, Bộ Y tế)