Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Sản phẩm trang trí Noel từ gỗ tái chế hút khách

Hà Nội - Những sản phẩm trang trí Noel từ gỗ tái chế được thực hiện một cách tỉ mỉ trở thành lựa chọn của nhiều gia đình trong mùa Noel 2021. Đây không chỉ là sản phẩm mang tính nghệ thuật cao mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Hàng trăm đơn mỗi ngày

Trước đây, mỗi dịp cận kề Noel, gia đình chị Đinh Thị Vân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) thường cho con ra ngoài trải nghiệm, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các tuyến phố, hàng quán dịp cuối năm. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, để hạn chế tối đa việc ra ngoài, chị Vân quyết định tìm kiếm những sản phẩm trang trí để cùng con có một mùa Noel ý nghĩa.

Những sản phẩm trang trí Noel đơn giản nhưng rất bắt mắt. Ảnh. NVCC
Những sản phẩm trang trí Noel đơn giản nhưng rất bắt mắt. Ảnh. NVCC

Được bạn bè giới thiệu, chị Vân quyết định mua các sản phẩm làm từ gỗ tái chế để cùng con trang trí trong nhà. “Tôi cảm nhận rõ sự hào hứng của các con, việc này giúp cho con trân trọng hơn những sản phẩm trong gia đình, tránh lãng phí”, chị Vân cho hay.

Kinh doanh sản phẩm trang trí bằng gỗ tái chế được gần 2 năm nay, chị Nguyễn Thị Hảo (SN 1992, Đan Phượng, Hà Nội) cho biết Noel 2021 chưa diễn ra, nhưng từ nhiều tháng nay, mỗi ngày chị phải xử lý hàng trăm đơn hàng bởi số lượng khách đặt tăng liên tục.

Sản phẩm mà chị Hảo giới thiệu ra thị trường chủ yếu là những mẫu vật dụng trang trí cây thông Noel bằng gỗ, các cành cây được định hình sẵn để người dùng có thể tạo hình cây thông. Khách hàng có thể lựa chọn combo sản phẩm theo nhiều khoảng giá từ 45.000 – 475.000 đồng.

Giá sản phẩm đa dạng, phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Ảnh: NVCC
Giá sản phẩm đa dạng, phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Ảnh: NVCC

“Sản phẩm của mình tô vẽ thủ công, khuyến khích người dùng tự tô và trang trí. Vì vậy nên nó thu hút nhiều đối tượng khách hàng, từ các bạn nhỏ 3-4 tuổi, đến các bạn trẻ và cả các mẹ 35 – 40 tuổi”, chị Hảo chia sẻ.

Cũng theo chị Hảo, các sản phẩm liên quan đến giáo cụ học tập, đồ trang trí nhà cửa hay đồ chơi trẻ em từ gỗ tái chế hiện đang rất hút khách. Dù vậy, chị Hảo vẫn quyết định duy trì mức giá tốt để hỗ trợ khách hàng trong thời điểm COVID-19.

Lan tỏa tinh thần tái chế

Chia sẻ về công việc của mình, chị Nguyễn Thị Hảo cho biết bản thân đến với nghề mộc một cách rất tình cờ. “Trước bố mình làm nghề mộc, từ bé mình đã phụ bố làm các công việc như cưa, đục, bào tay… thành ra chơi với gỗ từ nhỏ. Sau khi bố mình bị tai biến không thể tiếp tục với nghề, mình rất tiếc vì nó là một phần của tuổi thơ.

Ban đầu, mình chỉ làm những đồ dùng thân thuộc, tạo các sản phẩm đồ chơi đơn giản cho con của mình. Nhưng sau khi về quê, thấy nhiều nhà làm mộc bỏ đi nhiều loại gỗ tốt, vứt đầy bờ mương,... mình quyết định tận dụng lại để biến chúng thành những đồ vật có ích hơn”, chị Hảo cho hay.

Các bé tự trang trí không gian Noel trong gia đình của mình. Ảnh. NVCC
Khách hàng tự trang trí không gian Noel trong gia đình của mình. Ảnh. NVCC

Là một trong những người “sống xanh”, yêu thích những sản phẩm tái chế, chị Bùi Diễm Trang (Thanh Xuân, Hà Nội) đã đặt mua các combo trang trí Noel bằng gỗ để tạo hình cây thông. Với chị Trang, đây không hẳn là việc tạo không khí Noel trong nhà, mà hoạt động này còn giúp cho các bé có thể phát triển khả năng tìm tòi, sáng tạo.

“Những đồ chơi thường ngày của các bé rất đắt đỏ, nhưng tính hữu dụng lại không cao. Mình lựa chọn các sản phẩm tái chế bởi nó tạo được nhiều giá trị trong việc phát triển nhận thức, tư duy của các bé”, chị Trang chia sẻ.  

Cây thông Noel được làm hoàn toàn từ những đồ dùng tái chế. Ảnh. NVCC
Cây thông Noel được làm hoàn toàn từ những đồ dùng tái chế. Ảnh. NVCC

Thời gian này, những người kinh doanh đồ gỗ trang trí Noel như chị Hảo đang rất tất bật. Đây được xem là thời điểm "vàng" để đưa các sản phẩm đến gần hơn với người dùng, đồng thời lan tỏa tinh thần tái chế. 

“Những đồ gỗ tái chế được thiết kế mang tính mở, giúp trẻ có thể tự làm, vận dụng kiến thức, sự khéo léo của đôi bàn tay. Khi các bạn nhỏ tự làm, không những biết trân quý hơn những món đồ chơi mà còn là bài học tích cực về bảo vệ môi trường, gia tăng vòng đời của một cái cây”, chị Hảo chia sẻ.