Vietnam

Sao 'Friends' mắc ung thư

MỹNam diễn viên James Michael Tyler - đóng vai Gunther trong series "Friends" - điều trị ung thư tuyến tiền liệt suốt ba năm qua.

Ngày 21/5, theo Today, Tyler cho biết phát hiện bệnh năm 2018 trong một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ: "Tôi hiện ở giai đoạn cuối. Các tế bào ung thư đã di căn vào xương. Vì vậy, các bạn biết đấy, cái chết có thể đến bất cứ lúc nào. Các bác sĩ cho rằng căn bệnh do yếu tố di truyền, không phải từ môi trường bên ngoài".

James Michael Tyler trong vai Gunther của series Friends. Ảnh: Warner Bros.

James Michael Tyler trong vai Gunther của series "Friends". Ảnh: Warner Bros.

Tyler tiết lộ từng điều trị theo phương pháp hormone, sử dụng ba loại thuốc. "Liệu trình khá hiệu quả trong năm đầu tiên. Cuộc sống của tôi hoàn toàn bình thường. Tất cả việc phải làm là uống thuốc đúng lịch. Tôi không gặp triệu chứng gì. Điều đó khiến bạn dễ nhầm tưởng mọi chuyện đều ổn", anh nói với kênh Today.

Sau hơn một năm điều trị, ung thư di căn đến xương khiến Tyler bị liệt nửa dưới cơ thể. Diễn viên cho biết bệnh tình tiến triển xấu trùng giai đoạn nước Mỹ phong tỏa vì Covid-19 đầu năm 2020. Tyler hiện chuyển sang liệu pháp hóa trị để kìm hãm sự phát triển của căn bệnh. Anh khuyến khích mọi người sớm khám tầm soát ung thư để phát hiện kịp thời.

James Michael Tyler sinh năm 1962 tại bang Mississippi, Mỹ. Anh nổi tiếng với vai Gunther, quản lý quán cà phê Central Perk nơi Rachel (Jennifer Aniston đóng) làm việc. Gunther là nhân vật phụ xuất hiện nhiều nhất, góp mặt ở 236 tập trong suốt 10 mùa phim. Cuối tháng 5, Tyler cũng tham gia tập đặc biệt Friends: The Reunion kỷ niệm 25 năm phát sóng series. Vì tình hình sức khỏe, anh không đến trường quay ghi hình trực tiếp, chỉ chào khán giả và đồng nghiệp qua video.

Trailer Friends Reunion

Trailer "Friends: The Reunion". Video: HBO Max.

Phương Mai (theo Today)

Football news:

Pavel Nedved: Ronaldo will stay at Juventus. Dybala's agent will be in Turin next week
Wijnaldum about Liverpool fans: Sometimes I felt that I was not appreciated and loved enough
Nagelsmann, pig, get lost in Munich-1860. About 20 fans insulted the coach of Bayern
Mateus Fernandes: I dreamed of playing for Barca, but they did not treat me as a professional player there
Pogba and Manchester United continue to negotiate a contract extension. Sulscher confirmed
Mateus Fernandez: Messi is a genius. I watched his training sessions in Barca-it's incredible
Grealish's doubts about a move to Man City may be related to playing time