Vietnam

Số ca mắc COVID-19 tăng đột biến: Phòng xét nghiệm Mỹ quá tải

Trong khi nhu cầu xét nghiệm COVID-19 trên khắp Mỹ tăng cao, các chuyên gia cho biết thời gian quay vòng dài trong việc trả kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 có thể gây khó khăn cho việc cách ly các trường hợp được xác nhận và nhanh chóng cách ly những người mà họ đã tiếp xúc.

Quest Diagnostics - một phòng xét nghiệm thương mại, cho biết trong tuần này nhu cầu xét nghiệm đã đạt đến mức chưa từng có, điều này dẫn đến sự chậm trễ trong việc trả kết quả. Tương tự, một phòng thí nghiệm khác - LabCorp, cũng đang cho biết sự chậm trễ trong trả kết quả do quá tải nhu cầu xét nghiệm.

Theo Quest Diagnostics, phòng xét nghiệm này có thể cung cấp kết quả trong một ngày cho các bệnh nhân ưu tiên, bao gồm nhân viên chăm sóc sức khỏe và người trong bệnh viện. Công ty này cũng cho biết, thời gian quay vòng trung bình trong trả kết quả là từ 3 đến 5 ngày đối với hầu hết các bệnh nhân khác.

Số ca mắc COVID-19 tăng đột biến: Phòng xét nghiệm Mỹ quá tải - 1

Các phòng thí nghiệm tại Mỹ quá tải, chậm trả kết quả sau khi số ca mắc COVID-19 tăng mạnh. (Ảnh: Reuters)

Nhu cầu về xét nghiệm chẩn đoán cho các bệnh nhân nghi mắc COVID-19 đạt đến mức chưa từng thấy, dẫn đến quá tải cũng như kéo dài thời gian quay vòng trong các phòng xét nghiệm tại Mỹ.

“Trong một tuyên bố truyền thông của chúng tôi được đăng vào ngày 25/6, chúng tôi đã thông báo về việc gia tăng nhu cầu đối với các dịch vụ xét nghiệm chẩn đoán người mắc COVID-19. Nhu cầu này có khả năng kéo dài thời gian quay vòng trung bình trong việc trả kết quả xét nghiệm.

Kể từ tuyên bố đó, chúng tôi đã tiếp tục chứng kiến nhu cầu gia tăng đối với các dịch vụ xét nghiệm COVID-19 khi các đơn đặt hàng hàng ngày gần đây vượt quá khả năng của công ty”, Phát ngôn viên của công ty Quest Diagnostics, Kimberly Gorode cho biết.

Trong khi đó, phòng thí nghiệm LabCorp mất 1 đến 2 ngày để trả kết quả. Thời gian quay vòng để trả kết quả hiện tại của công ty trung bình từ 2 đến 4 ngày.

“Trong những tuần gần đây, chúng tôi đã thấy sự gia tăng nhu cầu xét nghiệm virus corona chủng mới và chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để tiếp tục cung cấp kết quả kịp thời trong khi tiếp tục tăng công suất xét nghiệm”, phòng thì nghiệm LabCorp cho biết.

Mỹ hiện là ổ dịch lớn nhất thế giới, số ca mắc COVID-19 tại nước này tăng mạnh trong những ngày gần đây. Đến nay, Mỹ ghi nhận 2.935.073 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 132.313 ca thiệt mạng.

Football news:

Lewandowski on Chelsea: They are playing very well, but we are Bayern
Juventus wanted to sign defender Akieme, but Barcelona refused
Lazio has agreed with Mayoral and will offer real 15 million euros
In Romania, a special champion: everything was decided in the match, the format of which was chosen 3 hours before the whistle
Danny rose: I was stopped by the police last week: is This a stolen car? Where did you get it?. And this happens regularly
Barcelona refused to sell for 60 million euros Trinca u, bought from Braga for 31 million. The club count on him
Chelsea will compete with Everton for Regilon. Real Madrid is ready to sell him