Vietnam

Sự hi sinh thầm lặng sau hàng rào cách ly ở ổ dịch Bệnh viện K Tân Triều

Tại các chốt cách ly phòng dịch COVID-19 quanh Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội), những cán bộ y tế, trật tự phường và bảo vệ dân phố, có những người thậm chí đã gần ở độ tuổi 70 nhưng vẫn làm việc tận tụy, trách nhiệm trong điều kiện thiếu thốn và khắc nghiệt với mục đích chung là mang lại sự an toàn trong đời sống nhân dân quanh khu vực.

Tại đường Cầu Bươu, những ngày này, hai bên đường được rào chắn cách ly y tế sau khi xuất hiện các ca mắc COVID-19 bên trong bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội).
Để đảm bảo phòng dịch và không lây nhiễm chéo trong các khu dân cư xung quanh bệnh viện, đội ngũ cán bộ, nhân viên phường Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) đã được điều động, bố trí luân phiên tại các chốt trực cách ly y tế.
Dưới cái nắng nóng như thiêu như đốt, ông Nguyễn Thanh Hà (sinh năm 1955) là bảo vệ dân phố phường Kiến Hưng cho hay, đã nhiều ngày nay ông chưa về nhà với gia đình. Theo ông Hà, ở độ tuổi gần 70, nhiều người sẽ dành thời gian quây quần bên gia đình, con cháu, nhưng với ông, công việc phục vụ cộng đồng này dù gặp nhiều vất vả nhưng không làm ông mất đi sự tận tụy với người dân.
Còn bà Trịnh Thị Thanh Huyền (cán bộ y tế tại Trạm Y tế phường Kiến Hưng) đã làm việc tại chốt cách ly này từ ngày 7.5 đến nay (ngày 16.5). Cũng là từng đó ngày, bà Huyền chưa về nhà ăn cơm với gia đình, mà dành thời gian chú tâm vào công việc phòng chống dịch trên địa bàn.
Ông Nguyễn Thế Linh (Tổ Quản lý Đô thị phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội) tham gia công tác phòng, chống dịch từ ngày 7.5 tại bệnh viện K Tân Triều - nơi đang được cách ly y tế.
Những giờ phút nghỉ ngơi hiếm hoi, ông Linh dành thời gian gọi điện thoại về cho vợ con, để gia đình ở nhà yên tâm.
Phía sau hàng rào sắt là những "chiến sĩ liên ngành" đoàn kết, kiên cường, làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao nhất để bảo vệ cộng đồng.
Trưa 16.5, Bộ Y tế công bố 6 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó có 5/6 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.
Với tốc độ dịch lây lan nhanh như hiện nay, diễn biến ngày càng khó lường, đội ngũ phòng chống dịch liên phường Kiến Hưng (Hà Đông) và cả nước không thể lơ là dù chỉ một giây, một phút. Dù trời tối muộn và đổ mưa, lực lượng chức năng căng mình dưới lều được dựng tạm tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ.
Trước tình hình dịch bệnh, sự hi sinh thầm lặng của đội ngũ liên ngành là động lực tinh thần lớn cho những “chiến sĩ áo trắng” - lực lượng tiên phong đi đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Lên top

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it