Vietnam

T&T Group tài trợ 500.000 bơm tiêm cho TP HCM

Sáng 21/6, số bơm tiêm do T&T Group ủng hộ đã đến TP HCM qua đường hàng không, nhằm hỗ trợ địa phương trong đợt tiêm vaccine Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay.

Khởi động ngày 19/6, chiến dịch tiêm chủng trên 800.000 liều vaccine phòng Covid-19 tại TP HCM dự kiến triển khai với 1.000 điểm tiêm, trong thời gian 5-7 ngày với sự tổng huy động lực lượng từ các đơn vị y tế trong và ngoài công lập.

Do tập trung tiêm chủng với số lượng lớn, theo Bộ Y tế, nguồn bơm tiêm phục vụ công tác tiêm chủng cho đợt này bị thiếu hụt. Nhận được thông tin này, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đề xuất tài trợ và được đồng ý để "tiếp sức" lô hàng 500.000 bộ bơm tiêm cho TP HCM phục vụ công tác tiêm chủng.

Nhân viên đang đóng gói 500.000 bộ bơm tiêm do Tập đoàn T&T Group tài trợ TP HCM. Ảnh: T&T Group.

Nhân viên đang đóng gói 500.000 bộ bơm tiêm do Tập đoàn T&T Group tài trợ TP HCM. Ảnh: T&T Group.

Lô hàng này nằm trong gói tài trợ toàn bộ bơm tiêm sử dụng để phục vụ cho chương trình tiêm chủng quốc gia phòng COVID-19 (khoảng 150 triệu liều) mà Tập đoàn T&T Group đang đề xuất Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế cho phép thực hiện. Nguồn kinh phí để cung cấp toàn bộ lô hàng do Tập đoàn và đơn vị thành viên chủ động, không sử dụng nguồn vốn từ Quỹ vaccine phòng Covid-19 và ngân sách Nhà nước.

Sản phẩm bơm tiêm mà T&T Group tài trợ có quy trình sản xuất nghiêm ngặt, được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận chất lượng. Ảnh: T&T Group.

Sản phẩm bơm tiêm mà T&T Group tài trợ có quy trình sản xuất nghiêm ngặt, được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận chất lượng. Ảnh: T&T Group.

Toàn bộ bơm tiêm do Công ty thiết bị y tế Vinahankook sản xuất tại Hà Nội. Đây là công ty liên doanh giữa Công ty Armephaco (CTCP Dược và Trang thiết bị y tế Quân đội - đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) với hai đối tác của Hàn Quốc. Vinahankook là đơn vị có trên 20 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bơm tiêm nhựa dùng một lần trong y tế, chiếm thị phần lớn tại thị trường Việt Nam, được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận chất lượng. Ngoài phục vụ trong nước, dòng sản phẩm này còn xuất khẩu ra nước ngoài.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group cho biết, trong trận chiến chống đại dịch Covid-19, bên cạnh vaccine thì việc bảo đảm bơm tiêm phục vụ cho công tác tiêm chủng cũng là một yếu tố quan trọng. Với 500.000 bơm tiêm, doanh nghiệp hy vọng sẽ giúp chiến dịch tiêm chủng trên địa bàn TP HCM triển khai nhanh chóng và đúng tiến độ đề ra.

Lô hàng rời nhà máy của Công ty thiết bị y tế Vinahankook tại Hà Nội để vận chuyển vào TP HCM bằng đường hàng không. Ảnh: T&T Group.

Lô hàng rời nhà máy của Công ty thiết bị y tế Vinahankook tại Hà Nội để vận chuyển vào TP HCM bằng đường hàng không, sáng nay. Ảnh: T&T Group.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020 đến nay, T&T Group và các đơn vị thành viên trong hệ sinh thái của mình đã ủng hộ, đóng góp khoảng 270 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh. Đầu tháng 6 vừa qua, tập đoàn đã chuyển số tiền 120 tỷ đồng, tương đương một triệu liều vaccine vào tài khoản của Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Mới đây, vào ngày 19/6, T&T Group đã trao số tiền ủng hộ 30 tỷ đồng cho Chương trình tiêm vaccine phòng Covid-19 của TP Hà Nội. Đồng thời, doanh nghiệp đã đăng ký mua 500.000 liều vaccine bằng nguồn kinh phí riêng để tiêm cho cán bộ, nhân viên, khách hàng và đối tác.

Tiểu Gu

Football news:

Fantastic story of a surfer from Australia: he won bronze after a severe skull injury (he couldn't even walk)
Aguero underwent a course of stem cell treatment to restore the cartilage of the knee joint
Mills on Varane at Manchester United: I'm not sure that he will be like van Dijk or Dias. There are 6 difficult matches in La Liga, not counting the Champions League
Memphis Depay: I don't care if they call me a rebel. Suarez won a lot not because he is the nicest person on the field
Barca will not have to register Messi as a newcomer. He will be able to work at the training camp without signing a contract
Petkovic headed Bordeaux. He worked with the Swiss national team since 2014
Chelsea may include Zouma in the deal with Sevilla for Kunde