Vietnam

Tấn công nhân viên yêu cầu đeo khẩu trang là tội hình tại Illinois

SPRINGFIELD, Illinoi (NV) – Luật mới của tiểu bang Illinois ban hành: bất kỳ ai tấn công nhân viên một cơ sở thương mại yêu cầu áp dụng quy định ngăn ngừa dịch bệnh sẽ bị truy tố tội hình, theo đài CNN.

Ông J.B. Pritzker, thống đốc tiểu bang, cuối tuần qua, vừa ký thành luật xử phạt hành động tấn cong một nhân viên, người nhắc nhở hướng dẫn an toàn .sức khỏe công cộng, đeo khẩu trang hay giữ cách ly khoảng cách.

Hành động tấn công như vậy được quy vào tội đánh người gia trọng, và đây là tội hình tại tiểu bang Illinois.

Luật được có hiệu lực ngay sau khi ký.

“Đây là thông điệp cho thấy điều tối quan trọng là những người đang làm việc phải được tôn trọng và bảo vệ, vì vai trò của họ là đang phục vụ trên tuyến đầu của cuộc chiến chống dịch,” tuyên bố từ văn phòng Thống Đốc Pritzker.

Tại một số tiểu bang đã tình trạng phản kháng quy định đeo khẩu trang tới mức bạo lực, từ chửi bới, đến hành hung và dùng súng đe dọa tính mạng.

Hồi đẩu Tháng Tám, một nữ cư dân tiểu bang New Jersey đã đánh một nhân viên tại tiệm Staples vì nhắc bà phải đeo khẩu trang.

Còn tại tiểu bang Pennsylvania, cảnh sát cho biết một người đàn ông đã bắn một nhân viên tiệm thuốc lá cũng vì yêu cầu đeo khẩu trang.

Tại Los Angeles, hồi Tháng Năm, máy ghi hình an ninh cho thấy một khách hàng đã bẻ gãy tay một nhân viên Target trong một cuộc tranh cãi liên quan đến đeo khẩu trang.

Tiểu bang Illinois cũng ra hình phạt trên những cơ sở thương mại không áp dụng các nguyên tắc an toàn.

Dưới luật y tế khẩn cấp, cơ sở thương mại nào liên tục vi phạm quy định đeo khẩu trang bị phạt tiền từ $75 đến $2,500. (MPL)

Football news:

Bayern have agreed a 4+1 contract with Ajax defender Dest
Will Juventus take a 10th consecutive League title? Three out of four of our Serie A specialists think not
Norwich refused to sell Barca defender Aarons for 20 million pounds
Aston Villa bought winger Lyon Traore for 17 + 2 million pounds
Genoa have leased Zappacosta from Chelsea and Piazza from Juve
A Lebanese football player has died after being shot in the head. It was held near the funeral where shots were fired in the air
Arteta on Barca and Inter's Interest in Aubameyang: Arsenal are as big a club as they are