Trần Tiểu Vy khoảnh khắc đăng quang. (Ảnh: TTXVN)

Trả lời cho câu hỏi mà nhiều khán giả băn khoăn sự lựa chọn tân Hoa hậu Việt Nam 2018 do chiều lòng công chúng hay ban giám khảo theo dõi cả quá trình tham gia cuộc thi, bà Kim Dung - Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi thẳng thắn chia sẻ rằng, có những cuộc thi khi đọc tên Hoa hậu lên, khán giả đã vô cùng phản ứng.

“Điển hình như năm trước là Đỗ Mỹ Linh, năm trước nữa là Kỳ Duyên, điều đó để thấy ban giám khảo với sự giám sát của ban tổ chức có góc nhìn nhận riêng của chính họ. Họ đã có quá trình dài theo dõi thí sinh từ ngày đầu đến ngày cuối cùng nên quyết định của ban giám khảo là quyết định của một quá trình chấm thi chứ không phải quyết định phải chiều lòng công chúng. Chúng tôi hạnh phúc vì quyết định của ban giám khảo được ủng hộ như vậy, điều này lâu lâu mới có…,” bà Dung cho hay.

Có thể nói, vẻ đẹp sắc sảo và khác lạ so với các thí sinh còn lại của Trần Tiểu Vy trong đêm chung kết đã đưa cô lên ngôi Hoa hậu là một kết quả không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn vốn theo sát cuộc thi từ đầu.

Tân Hoa hậu trong trang phục bikini đêm chung kết. (Ảnh: BTC)


Cũng ngay sau đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018, MC Nguyên Khang đã có cuộc gặp gỡ phỏng vấn riêng tân Hoa Hậu Trần Tiểu Vy cho chương trình truyền hình Càphê sáng. Nguyên Khang cho biết, anh đã phải đợi tân Hoa hậu đến tận 1 giờ 30 sáng mới có thể thực hiện được buổi phỏng vấn này, do Hoa hậu quá bận rộn với các hoạt động ngay sau đăng quang.

Khi được hỏi về "những áp lực sau khi đăng quang, cũng như dí dỏm rằng nhiều người đẹp sau khi đăng quang thì… lấy chồng, còn Tiểu Vy thì sao?", Trần Tiểu Vy cho biết cô muốn hoàn thành công việc học tập, các chương trình xã hội trước đã. Hiện tại cô mới 18 tuổi, chưa có người yêu nên cũng chưa thể lấy chồng. Tiểu Vy cũng  bày tỏ cô muốn học tập hình ảnh của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

MC Nguyên Khang cũng dành cho Tân Hoa hậu câu hỏi khá sốc khi hỏi rằng "nhiều người đẹp lợi dụng cuộc thi sắc đẹp để bóp méo, làm những chuyện không tốt, em sẽ làm gì để không bị rơi vào scandal?", Tiểu Vy chia sẻ: “Em không quan tâm và cũng không muốn biết những chuyện ấy. Em chỉ tập trung cho vai trò Hoa hậu và học hành.”

Trần Tiểu Vy trong trang phục dạ hội đêm chung kết. (Ảnh: BTC)


Nguyên Khang cũng “chất vấn” Hoa hậu khi thấy cô có vẻ căng thẳng hơn so với các thí sinh khác trong phần trả lời phỏng vấn, Trần Tiểu Vy giãi bày cô hít thở đều và trả lời, trong lòng cũng có những lo lắng là không biết mình trả lời có đúng không, có bị cười chê hay không, nhưng sau đó cô đã nghĩ rằng cũng không nhất thiết mình phải trả lời đúng mà hãy trả lời bằng chính những điều mình suy nghĩ trong trái tim mình.

Tân Hoa hậu không chỉ có nhan sắc xinh đẹp, nhận được nhiều sự ủng hộ của công chúng mà cô gái sinh năm 2000 còn gây thiện cảm với người đối diện bằng vẻ chân thành, mộc mạc, đôi khi khá rụt rè.