Vietnam
An article was changed on the original website An article was changed on the original website An article was changed on the original website

Tàu ngầm Nhật Bản tập trận ở biển Đông

Nhật Bản vừa triển khai một tàu ngầm tham gia một cuộc tập trận hàng hải ở biển Đông, Reuters dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nhật cho biết ngày 17-9, khẳng định thông tin Asahi đưa trước đó.

Kuroshio là tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Oyashio, với 80 thủy thủ. Cuộc tập trận diễn ra ngày 13-9 trên vùng biển Đông chưa xác định.

 Tàu ngầm tấn công hạt nhân Kuroshio của Nhật. Ảnh: WIKIPEDIA
Tàu ngầm tấn công hạt nhân Kuroshio của Nhật. Ảnh: WIKIPEDIA

Theo Bộ Quốc phòng Nhật thì đây là lần đầu tiên một tàu ngầm Nhật tham gia tập trận ở biển Đông. Nội dung tập trận của tàu ngầm Kuroshio là lẩn tránh sự dò tìm của kẻ thù.

Tham gia cuộc tập trận ngoài tàu ngầm Kuroshio của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải còn có tàu trực thăng Kaga – vừa mới hoàn thành hai tháng tuần tra các vùng biển Đông Nam Á và Ấn Độ Dương, và một số tàu chiến khác của Nhật.

Địa điểm tập trận cách xa các đảo nhân tạo Trung Quốc xây dựng và chiếm đóng trái phép ở biển Đông. Tuy nhiên theo Reuters, diễn biến này có thể sẽ làm Trung Quốc nổi giận khi tàu ngầm được xem là mối đe dọa lớn hơn nhiều so với các tàu chiến nổi khác.

Thông tin này đến sau khi tàu đổ bộ tấn công HSM Albion của Hải quân Hoàng gia Anh di chuyển sát các đảo Trung Quốc chiếm đóng trái phép ở biển Đông cuối tháng trước, nhằm thể hiện quyền tự do lưu thông hàng hải. Trung Quốc đã phản đối bằng cách triển khai máy bay và tàu chiến truy đuổi tàu HSM Albion của Anh.

Cũng theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nhật, tàu ngầm Kuroshio và 80 thủy thủ sẽ đến cảng Cam Ranh trong chuyến thăm năm ngày, từ hôm nay 17-9.

Trung Quốc chạm trán tàu Anh trên biển Đông
Trung Quốc chạm trán tàu Anh trên biển Đông

(PL)- Theo RT đưa tin ngày 6-9, Bắc Kinh đã cử một tàu khu trục và hai trực thăng để giám sát chiếc HMS Albion của hải quân Hoàng gia Anh trên biển Đông.


Football news:

Liverpool leads its graduates through life. You'll Never Walk Alone in action
Ararat-Armenia won the Armenian championship for the second season in a row
Barcelona is ready to let Umtiti go. Lazio, Napoli, Roma and Torino are Interested in him
Dembele returned to training on the basis of Barcelona. He hasn't played since November
Milan will buy out Kjaer for 3.5 million euros
22 thousand tests before each match – so Union wants to return a full stadium. One game will cost more than a million euros
Real asked fans not to gather in Madrid to celebrate the championship