Vietnam

TĐ Ohio nhiễm COVID-19 ngay trước khi đón TT Trump

CLEVELAND, Ohio (NV) – Thống đốc Ohio vào Thứ Năm, 6 Tháng Tám, loan báo ông xét nghiệm dương tính với COVID-19, theo CNN.

Thống Đốc Mike DeWine, thuộc đảng Cộng Hòa, công bố tin này ngay trước khi chuẩn bị đón Tổng Thống Donald Trump ở Cleveland.

Ông DeWine làm xét nghiệm theo “thủ tục tiêu chuẩn” để đón Tổng Thống Trump tại phi trường Burke Lakefront, văn phòng thống đốc Ohio ra thông báo cho hay. Ông DeWine sẽ trở về Columbus và vợ chồng ông sẽ cùng làm xét nghiệm COVID-19.

Thống Đốc DeWine lên Twitter hôm Thứ Năm cho biết, hiện tại, ông không có triệu chứng nào.

“Theo thủ tục tiêu chuẩn để đón Tổng Thống Trump tại phi trường ở Cleveland, tôi làm xét nghiệm COVID-19. Kết quả dương tính. Lúc này tôi không có triệu chứng nào. Tôi sẽ làm theo đúng thủ tục và sẽ tự cách ly ở nhà 14 ngày tới,” ông viết trên Twitter.

Phó Thống Đốc Hon Husted cũng làm xét nghiệm COVID-19 để chuẩn bị cho chuyến thăm của ông Trump, và kết quả âm tính, theo văn phòng ông DeWine.

Đáp xuống Cleveland không lâu sau khi có tin thống đốc Ohio xét nghiệm dương tính, Tổng Thống Trump chúc ông DeWine bình an, đồng thời, nói với những người có mặt tại phi trường rằng ông DeWine là “người tài giỏi,” và “làm việc rất tốt.”

“Chúng tôi muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến ông ấy. Ông ấy sẽ bình an,” ông Trump nói.

Thống Đốc DeWine là chính khách Mỹ mới nhất xét nghiệm dương tính với COVID-19 ngay trước khi chuẩn bị gặp gỡ Tổng Thống Trump.

Tuần trước, Dân Biểu Louie Gohmert (Cộng Hòa – Texas), người thường xuyên không chịu đeo khẩu trang, xét nghiệm dương tính trước khi chuẩn bị bay cùng ông Trump trên chiếc Air Force One đến Texas.

Hồi Tháng Bảy, ông Kevin Stitt, thống đốc Oklahoma, loan báo ông nhiễm COVID-19.

Việc ông DeWine nhiễm bệnh rất đáng chú ý vì thời gian qua, ông ban hành nhiều biện pháp chống COVID-19 nghiêm ngặt ở Ohio, như ra lệnh ở nhà, đeo khẩu trang, đóng cửa trường học và hoãn bầu cử sơ bộ ở tiểu bang.

Ngay từ khi COVID-19 mới bùng phát ở Mỹ, ông DeWine luôn cảnh báo mức độ nghiêm trọng của đại dịch, và làm theo đúng hướng dẫn của chuyên gia y tế.

Ông cũng thận trọng hơn so với các thống đốc khác thuộc đảng Cộng Hòa trong việc mở cửa lại tiểu bang. (Th.Long)

Football news:

Godin will terminate his contract with Inter and move to Cagliari (Fabrizio Romano)
Wolverhampton made red and green uniforms to make the 12 Portuguese players at the club feel good. New level of care 🔴 🟢
Jose Mourinho: I have too many players at Tottenham. I don't like it
FIFA allowed players to change the national team if they played one official match other than the world Cup
Tiago is still in Liverpool: he came for a new challenge, and Klopp won't even have to sell anyone
Tiago on moving to Liverpool: I Want to win as many trophies as possible. I will give my heart to the field
Ex-agent of Levandovsky sued the player's company and demands about 9 million euros