Vietnam

Thái Bình: Lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch sẽ bị xử lý nghiêm

Tối 6.5, UBND tỉnh Thái Bình có Công điện hỏa tốc số 05 về việc tiếp tục triển khai đồng loạt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương phải tuyệt đối không chủ quan, lơ là, phải xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của cả hệ thống chính trị.

Nghiêm túc xem xét, xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân lơ là, chủ quan, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trên cơ sở ý kiến chuyên môn của ngành Y tế, chủ động quyết định thực hiện thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) đối với khu vực dân cư có ca nhiễm COVID-19 và các khu vực dân cư có liên quan.

Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh thần tốc truy vết, xét nghiệm nhanh nhất các trường hợp F1, F2, phân loại tổ chức cách ly y tế tập trung ngay đối với các trường hợp F1, ban hành quyết định cách ly tại nhà đối với trường hợp F2 theo đúng quy định.

Có phương án cung cấp lương thực và thực phẩm thiết yếu hỗ trợ cho các công dân trong khu vực phong tỏa.

Giao ngành y tế tổ chức điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 bảo đảm đúng phác đồ, quy trình chuyên môn, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Từ 12h ngày 6.5 trên địa bàn tỉnh Thái Bình thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần tại Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với các hoạt động sau: Tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện chưa cần thiết, nếu cần thiết phải tổ chức thì không được tập trung trên 20 người trong 1 phòng và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.

Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại chỗ, bao gồm cả ăn sáng (trừ các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn, uống phục vụ khách lưu trú); các dịch vụ giải khát, bao gồm cả các quán: Cà phê, quán trà đá, quán trà chanh...; các dịch vụ ăn uống trong các trung tâm thương mại, siêu thị và chợ dân sinh...

Dừng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; hoạt động vui chơi, giải trí, cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp; karaoke, massage, xông hơi, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; các hình thức kinh doanh dịch vụ hoạt động như quán bar, vũ trường...

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh: Tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh nhưng phải đảm bảo kiểm soát tốt các biện pháp phòng, chống dịch: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay; đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 mét giữa người với người; chia ca sản xuất, ca ăn; vệ sinh khử khuẩn môi trường hàng ngày sau mỗi ca sản xuất, ca ăn; đảm bảo công tác an toàn thực phẩm...

Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là khi đi, đến các tỉnh, thành phố có dịch. Sở Giao thông - Vận tải hướng dẫn việc tạm dừng và tổ chức hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, báo cáo UBND tỉnh trước 08h ngày 7.5.

Yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang không đi ra ngoài tỉnh, trong trường hợp bất khả kháng thì phải có sự đồng ý của người đứng đầu cơ quan, địa phương, đơn vị và người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Khuyến khích các cơ quan, đơn vị tổ chức họp trực tuyến, làm việc qua mạng Internet nhưng phải đảm bảo tiến độ, chất lượng công việc...

Football news:

Kier is deeply shocked and couldn't finish the game. He and Eriksen are friends. Coach of Denmark about the replacement of the captain
Eriksen was named the best player of the match Denmark - Finland
Denmark lost to Finland (0:1). Goal kicking statistics-23:1
Total respect for the Finns: the fans started a roll call about Eriksen, all the players applauded the Danes
Kjaer gave Eriksen an indirect heart massage after losing consciousness and supported his girlfriend
The players have spoken to Eriksen and are playing for him. Director of the Danish Federation about the match
UEFA President about Eriksen: The unity of the football family is especially strong at such moments