Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Thái Lan: Cắt dây bảo hiểm của thợ sơn, chủ nhà đối mặt tội cố ý giết người

Một người phụ nữ sống tại chung cư ở Thái Lan đã cố cắt dây bảo hiểm của những người thợ sơn đang làm việc trên cao và để họ bị treo lơ lửng ở tầng 26.

Theo South China Morning Post, vào ngày 27.10, một cư dân sống tại chung cư cao tầng ở Thái Lan đã cắt dây bảo hiểm của hai người thợ sơn, để họ treo lơ lửng trên tầng 26 cho đến khi một cặp vợ chồng mở cửa giải cứu hai người thợ.

Một video clip trên Facebook cho thấy hai thợ sơn đang cầu cứu cư dân trên tầng 26 mở cửa sổ và cho họ vào. Anh Song, quốc tịch Myanmar, nói với truyền thông Thái Lan rằng anh và hai người bạn của mình đang di chuyển tới tầng 32 để sửa chữa vết nứt trên tòa nhà. Khi tới tầng 30, anh cảm thấy sợi dây treo có vẻ nặng hơn và phát hiện một người phụ nữ đang cố cắt đứt dây bảo hiểm của anh ở tầng 21.

Người này không nói lý do khiến cô làm vậy nhưng truyền thông Thái Lan đưa tin rằng cô đã tỏ ra rất bực bội vì tòa nhà không hề có thông báo sửa chữa nhưng những người thợ vẫn xuất hiện.

Praphaiwan Setsing, người đã mở cửa hỗ trợ, cho biết chồng cô đã phát hiện và báo cho cô để ra nói chuyện rồi giúp đỡ họ. “Sự việc này khiến tôi cảm thấy thật là sốc và nó không nên xảy ra”, cô cho biết.

Đại tá cảnh sát Pongjak Preechakarunpong, trưởng đồn cảnh sát thành phố Pak Kret, nói rằng ban đầu, người phụ nữ 34 tuổi này phủ nhận mọi trách nhiệm. Tuy nhiên, sau khi cảnh sát cho cô và luật sư xem đoạn phim CCTV và các bằng chứng khác, cô đã thừa nhận hành động nhưng phủ nhận ý định giết người.

Pongjak cho biết nghi phạm đã tạm thời được thả. Cảnh sát sẽ nộp cáo trạng tới tòa án tỉnh trong vòng 15 ngày. Người phụ nữ này có thể phải đối mặt với án tù lên tới 20 năm nếu bị kết tội cố ý giết người.