Vietnam

Thầy Park Hang-seo nói lý do Anh Đức giã từ đội tuyển Việt Nam

Trong phòng họp báo sau trận đấu với Thái Lan, huấn luyện viên Park Hang-seo đã tiết  lộ lý do tiền đạo Anh Đức giã từ đội tuyển Việt Nam. 

Cuộc thư hùng giữa Việt Nam và Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 là trận đấu cuối cùng của tiền đạo Anh Đức cho màu áo đội tuyển quốc gia. Anh Đức đã chính thức công bố thông tin giã từ đội tuyển trước khi trận đấu này diễn ra. 

Trong phòng họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết: "Anh Đức đã có những trận đấu tốt cho đội tuyển quốc gia tại AFF Cup. Anh Đức cũng phát huy tầm ảnh hưởng là đàn anh trong đội tuyển. Mấy hôm trước, Anh Đức nói với tôi về ý định giã từ đội tuyển.

Tôi đã nói việc này với VFF. Tôi muốn Anh Đức ở lại, nhưng Anh Đức nói đã đến lúc chia tay, cậu ấy muốn tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Tôi tôn trọng Anh Đức.  Trưa 19.11, Anh Đức đã chính thức công bố trước toàn đội".

Thầy Park trong buổi họp báo sau trận đấu. Ảnh: Hoài Thu
Thầy Park trong buổi họp báo sau trận đấu. Ảnh: Hoài Thu

Trước đó, Anh Đức viết trên trang Facebook cá nhân của mình: "Hành trình nào cũng đến lúc phải dừng chân. Anh Đức cảm thấy rất vinh dự được thi đấu, cống hiến cho màu cờ sắc áo đội tuyển Việt Nam cùng rất nhiều thế hệ tài năng của bóng đá Việt Nam. Trong suốt hành trình, Anh Đức và đội tuyển Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ, động viên, tình cảm của người hâm mộ.

Qua đây, Anh Đức xin cảm ơn người hâm mộ luôn luôn yêu thương và cổ vũ cho Anh Đức. Chúc bóng đá Việt Nam gặt hái được nhiều thành tích trong tương lai".

Được biết, Anh Đức cũng muốn dành thời gian cho gia đình và công việc kinh doanh mới. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm mà đội tuyển Việt Nam đã có chiều sâu đội hình, với những nhân tố mới có thể thay thế Anh Đức.

Thực tế, sau AFF Cup 2018, Anh Đức đã chia tay đội tuyển Việt Nam. Huấn luyện viên Park Hang-seo đã nói rằng chính Anh Đức đã bày tỏ nguyện vọng xin rút lui sau AFF Cup 2018 nên ông tôn trọng quyết định này; thế nên, Anh Đức đã không thể góp mặt ở vòng chung kết Asian Cup 2019. 

Sau đó, Anh Đức một lần nữa trở lại đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup Cup 2022 khi ông Park không có nhiều phương án trung phong cắm. 

Hiện tại, những người có thể thay thế Anh Đức ở vị trí trung phong là Tiến Linh, Hà Minh Tuấn, Hà Đức Chinh...