Vietnam

Thư Hiệu trưởng gửi học trò trong khu cách ly: “Mọi thứ sẽ ổn mà”

Với mong muốn động viên tinh thần, vững tâm chiến thắng dịch bệnh, thầy Lê Văn Bảy - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THCS Tân Châu, huyện Khoái Châu (Hưng Yên ) đã viết tâm thư gửi giáo viên, học sinh của trường khi phải đi cách ly tập trung trong đêm vì liên quan đến ca mắc COVID-19.

Một học sinh lớp 7A Trường THCS Tân Châu (xã Tân Châu, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) dương tính với nCoV vì có bố cũng là F0 (liên quan đến một người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2). Ngay trong đêm 9.5, 38 bạn học và 3 giáo viên đã phải đi cách ly tập trung.

Theo thầy Lê Văn Bảy - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, đêm hôm đó, khi tiễn học trò lên xe để vào khu cách ly, thầy và giáo viên, phụ huynh đều rớm nước mắt vì thương. Với nhiều em, đây có lẽ là lần xa gia đình đầu tiên.

Những ngày qua, để ổn định tâm lý học sinh, giáo viên của trường vẫn duy trì việc kết nối, động viên tinh thần các em. Việc dạy học, ôn bài cũng được duy trì bằng hình thức trực tuyến.

Học sinh vẫn duy trì việc ôn tập kiến thức khi ở trong khu cách ly tập trung. Ảnh: NTCC

Trong ngày đầu học sinh ở trong khu cách ly, khi thấy đường mạng kém, thầy Bảy và lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Khoái Châu đã đi vận động, kêu gọi, phối hợp với đơn vị viễn thông để tăng cường, lắp đặt để tăng tốc mạng Wifi.

Nhờ vậy, 15h ngày 11.5, 38 học sinh Trường THCS Tân Châu đã có buổi học trực tuyến đầu tiên ở ngay trong khu cách ly.

Hai ngày qua, thương học trò phải xa gia đình, hành trang mang theo vào khu cách ly cũng không có gì nhiều, thiếu thốn đủ thứ, thầy Lê Văn Bảy đã đi vận động, quyên góp để học sinh có sữa, vitamin C tăng cường sức khỏe.

Đặc biệt, qua lớp học trực tuyến, thấy học trò chưa có bàn học. Mỗi em ngồi ở giường tầng, khi học phải nằm phục, hoặc cúi khom lưng, xót và thương học trò, thầy Bảy lại đi liên hệ với một số đơn vị, để tặng mỗi học sinh một chiếc bàn gấp, phục vụ cho việc ngồi ôn tập, học bài trong những ngày ở khu cách ly.

Ngày 12.5, thầy Bảy vui mừng thông tin với Lao Động, 41 mẫu xét nghiệm của giáo viên và học sinh của trường đã cho kết quả âm tính lần 1. Ngoài ra, 38 chiếc bàn gấp cũng đã được thầy chuyển vào khu cách ly cho học trò.

Đặc biệt, để động viên tinh thần học sinh và giáo viên của trường, thầy Lê Văn Bảy đã viết bức thư, là những lời chia sẻ thân tình, tiếp sức cho đồng nghiệp và học trò.
Bức thư của thầy Lê Văn Bảy gửi học trò và đồng nghiệp.

Bức thư có đoạn nhắn nhủ: "Mọi điều tốt đẹp sẽ đến với thầy trò mình và cả đất nước. Những chiến sĩ nhỏ của thầy hãy can đảm lên! Trận chiến này có thành công hay không sẽ phụ thuộc vào cả phần nhỏ bé của các học trò. Bạn nào, bạn nấy thay vì khóc lóc sợ sệt, thay vì nhớ nhà, hãy mở sách ra đọc, mở bài tập ra làm đừng để thời gian trôi đi một cách vô ích”.

Thêm 49 học sinh ở Khoái Châu, Hưng Yên phải đi cách ly

Tình hình dịch COVID-19 tại Khoái Châu, Hưng Yên vẫn diễn biến phức tạp.

Ngày 12.5, thông tin từ CDC Hưng Yên cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Trường hợp này là P.V.H. (SN 2005, trú tại thôn Tử Lý, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu).

H hiện là học sinh lớp 10A6 - Trường THPT Nguyễn Siêu (địa chỉ xã Đông Kết, Khoái Châu, Hưng Yên). Đây là cháu nội của bệnh nhân 3450 và bệnh nhân 3451 đã được ghi nhận vào ngày 9.5.

Đến hiện tại đã xác định được 53 trường hợp F1 của nam sinh dương tính này. Trong đó, có 49 học sinh ở các xã Đại Tập, Đông Kết, Đông Ninh, Tân Châu, Tứ Dân và 4 giáo viên.

Hiện các trường hợp F1 của nam sinh đã được đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định.

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it