Vietnam

Thuduc House báo lãi đột biến nhờ thoái vốn công ty

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, TDH) vừa công bố BCTC quý 2/2021 với doanh thu thuần đạt 119 tỷ đồng, giảm 71% so với cùng kỳ. Khấu trừ giá vốn, Công ty lãi gộp gần 26 tỷ đồng, cao gấp 4,3 lần con số thu về trong quý 2/2020.

Doanh thu tài chính đột biến lên hơn 216 tỷ đồng. Nguyên nhân trong kỳ Công ty đã hoàn tất thanh lý các khoản đầu tư tại Công ty Song Hỷ Quốc tế, Công ty Đầu tư Khoáng sản VICO Quảng Trị.

Ngoài ra, TDH cũng nhận cổ tức và lợi nhuận được chia cao hơn từ Công ty Bách Phú Thịnh và Công ty Phát triển Nhà Daewon Thủ Đức.

Khấu trừ chi phí, TDH báo lãi ròng hơn 140 tỷ đồng, cao gấp hơn 12 lần so với cùng kỳ.

Thuduc House bao lai dot bien nho thoai von cong ty sau vu lum xum thue
 TDH lãi lớn quý 2/2021.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của công ty đạt 439 tỷ đồng, bằng 44% cùng kỳ. Công ty có lãi sau thuế gần 183 tỷ đồng trong quý này, lãi ròng ở mức 140 tỷ đồng. Nhờ khoản lãi đột biến, Thuduc House đã xoá sạch lỗ luỹ kế.

Với kế hoạch tổng doanh thu năm 2021 là 1.715 tỷ đồng, mục tiêu lợi nhuận sau thuế là 275 tỷ đồng, sau 6 tháng, công ty đã thực hiện được lần lượt gần 26% và 66% kế hoạch năm.

Về tình hình tài chính, tổng tài sản của Thuduc House vào cuối tháng 6 là 4.317 tỷ đồng, giảm 23% so với ngày đầu năm chủ yếu do hàng tồn kho và các khoản phải thu dài hạn giảm.

Trong đó, hàng tồn kho giảm một phần do hai dự án khu phức hợp Centum Wealth ở TP HCM và dự án Aster Gardent Towers ở Bình Dương đã được bàn giao.

TDH vẫn ghi nhận hơn 396 tỷ phải thu Cục thuế Tp.HCM theo các quyết định liên quan. Đồng thời, ghi nhận phải thu khoản tạm nộp cơ quan chức năng hơn 365,5 tỷ đồng.

Được biết, TDH đã tạm nộp số tiền trên cho cơ quan chức năng, song song với việc nộp đơn khởi kiện tại Tòa án Nhân dân Tp.HCM đề nghị xem xét hủy bỏ các quyết định nói trên của Cục Thuế Tp.HCM vào cuối năm 2020.

Công ty cũng đang trong quá trình làm việc với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền khác về các cáo buộc của Cục Thuế Tp.HCM.

Tổng nợ đi vay còn 390 tỷ đồng, tương ứng giảm 640 tỷ so với đầu năm và giảm 141 tỷ đồng so với cuối quý 1.

Football news:

Ashraf Hakimi: Playing with Messi is a dream. He is simple-minded, taciturn, I was amazed by his behavior
Koeman will not be fired in the next few days. The key matches will be 3-with Levante, Benfica and Atletico
Gerard Pique: Barca has 5 games with a two-day rest. Champions League, match with Atletico. We are people
Sulscher on Ronaldo: His discipline has affected the Manchester United players. He knows that he will not go out in every match
Donnarumma is unhappy at PSG, he wants to play more often. Messi, Neymar and other Latin Americans support Navas
Cavani has recovered from the injury. Manchester United forward has not played for almost a month
The head of La Liga Tebas: The Super League was Robin Hood on the contrary: they robbed the poor to give to the rich