Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Tỉ phú Elon Musk giàu nhất hành tinh với khối tài sản kỷ lục 300 tỉ USD

Tesla chính thức gia nhập hàng ngũ các công ty vốn hóa nghìn tỉ USD cùng Apple, Microsoft và Amazon đã giúp khối tài sản ròng của tỉ phú Elon Musk chạm gần đến mốc 300 tỉ USD.

Chỉ trong 1 tuần qua, khối tài sản của Giám đốc điều hành Tesla tăng thêm hơn 36 tỉ USD. Cổ phiếu của hãng xe điện tăng vọt 12,7% lên hơn 1000 USD/cổ phiếu. Đà tăng đầy hưng phấn sau khi có thông báo công ty cho thuê ôtô Hertz đặt hàng 100.000 xe để xây dựng đội xe điện cho thuê vào cuối năm 2022.

Mức tăng tài sản chỉ trong một ngày của tỉ phú Elon Musk là cao kỷ lục trong lịch sử của Chỉ số Bloomberg Billionare Index và ngang bằng với giá trị tài sản ròng của người giàu thứ 34 trên thế giới.

Diễn biến cổ phiếu Tesla. Ảnh chụp màn hình
Diễn biến cổ phiếu Tesla. Ảnh chụp màn hình

Theo dữ liệu từ trang Bloomberg, khối tài sản 289 tỉ USD của Elon Musk hiện bỏ xa tỉ phú giàu thứ 2 là Jeff Bezos với 193 tỉ USD.

Khoảng cách dẫn đầu giữa tỉ phú Elon Musk so với những tỉ phú nắm giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới khác bị kéo rộng. Tài sản của ông hiện nhiều hơn 184 tỉ USD so với Warren Buffett hiện giàu thứ 10 trên thế giới và hơn Bill Gates 150 tỉ USD.

Tỉ phú giàu nhất hành tinh Elon Musk đã ăn mừng cột mốc quan trọng trên Twitter với dòng tweet “Wild $ T1mes!” tới 61,4 triệu người theo dõi của mình. Ảnh chụp màn hình.
Tỉ phú giàu nhất hành tinh Elon Musk đã ăn mừng cột mốc quan trọng trên Twitter với dòng tweet “Wild $ T1mes!” tới 61,4 triệu người theo dõi của mình. Ảnh chụp màn hình

Giá trị tài sản ròng của CEO Elon Musk lớn tới mức vượt qua vốn hóa thị trường của nhà sản xuất ôtô lớn thứ 2 thế giới, Toyota với định giá khoảng 283 tỉ USD.

Tesla lần đầu tiên vượt qua Toyota về giá trị vào tháng 7 năm 2020 để chiếm vị trí đầu bảng. Tài sản của CEO Musk đã tăng đáng kinh ngạc tới 119 tỉ USD trong năm nay nhờ hiệu suất hoạt động mạnh mẽ của cổ phiếu Tesla cũng như thương vụ bán cổ phiếu gần đây tại SpaceX, công ty cũng do ông sáng lập với định giá 100 tỉ USD.

Tesla đang có chuỗi lợi nhuận dài nhất trong lịch sử 18 năm của mình, với 9 quý liên tiếp đạt lợi nhuận sau báo cáo thu nhập tuần trước. Tính đến hết quý III, nhà sản xuất xe điện đã giao 241.300 xe.