Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Tìm người đàn ông nói được làm được

Mình 35 tuổi, sống và làm việc tại Hà Nội 17 năm rồi, nhưng mới một mảnh tình vắt vai và chưa kết hôn lần nào.

Xin chào độc giả của mục Tâm sự - Hẹn hò trên VnExpress. Trong thời gian dịch lần này, mình vô tình biết tới chuyện mục này của báo, vì thường chỉ để ý tới 2/3 tin tức phía trên báo mà chưa bao giờ kéo hết trang. Thật ra mình thích đọc các comment hơn, nó thú vị, cho mình thấy cái nhìn khôi hài và cũng đầy văn minh. Thường mình hay comment hơn là viết email cho tác giả, vì mục đích thích tếu táo cho vui đời (cười). Nói vui vậy thôi, chứ ai một mình mà vui được mãi.

Cuộc sống thời sinh viên êm đềm với niềm vui và sự yêu thương của bạn bè, xóm trọ cứ thế qua đi mà không hề mảy may tới bao vệ tinh nhắm mình. Bởi khi đó đơn giản, trong lòng chỉ thích cậu bạn cấp 3, cái kiểu thích rất ngây ngô nhưng lại khiến con người ta muốn bám riết lấy nó, dù còn chưa một lần nắm tay. Anh bạn sau này mình yêu thì đi công tác quá nhiều. Thời gian yêu hơn một năm một tháng nhưng xa nhau tới cả 9 tháng trời, cứ mỏi mòn chờ đợi. Người đi xa thì cứ bận việc rồi cũng thưa dần những dòng tin...

Mình làm việc hành chính tại một viện nghiên cứu, công việc nhàn nhã và yên bình với những đồng nghiệp tốt bụng và được yêu thương nhiều. Mình rất quý cơ quan mình. Thu nhập đủ để mình ăn, tiêu, giúp bố mẹ chút ít (không nhiều lắm), chứ không có tài sản nhà cửa gì.

Mình nhỏ nhắn, cao 1,5 m thôi, trẻ dai, gương mặt tàm tạm. Mình sống lành mạnh, có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, yêu trẻ nhỏ và người già, có lòng trắc ẩn và luôn cảm thông với những người yếu thế, hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Mình thích đi bộ, trồng rau, cây cối, nuôi cá, thích đọc, đọc tất cả những gì có chữ, thích được đi du lịch (khi có thời gian), sống tối giản, gọn gàng. Mình thẳng thắn, luôn rõ ràng và hướng tới sự công bằng; thích nấu nướng, làm bánh, biết khâu vá và biết vài thứ khác nữa.

Mong làm quen với người có độ tuổi 30-50, từng lập gia đình hoặc chưa có đều không thành vấn đề, có rồi chắc thích hơn vì ít nhiều khi đã đổ vỡ, họ sẽ biết trân trọng và yêu thương người đến sau đồng cảm, chia sẻ. Một người đàn ông làm mình cười bằng trí tuệ và óc khôi hài của họ, một người không ki bo hay gia trưởng, biết đối nhân xử thế, nói được làm được, mạnh mẽ, quyết đoán và ân cần, từ tốn.

Cảm ơn các bạn đọc bài viết.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc