Vietnam

Tìm người giỏi không khó nhưng đủ bao dung lại chẳng dễ

Đúng là bước qua tuổi 30, người ta cần hơn hết là sự chia sẻ. Em cũng cảm nhận được mình cần một ai đó để sẻ chia.

Em từng trải qua nhiều khó khăn thời thơ bé cả về sức khỏe và cuộc sống gia đình, vì thế luôn tự nhủ phải sống tự lập và đối mặt. Tuy nhiên đôi khi em cứ gồng lên, mạnh mẽ nhưng không thể lấp được những yếu đuối vốn có bên trong của phụ nữ.

Trong cuộc sống, em không dám chọn ai hoàn hào, bởi chính em hay anh đều không hoàn hảo. Vì thế, nếu có duyên gặp nhau để bù đắp cho những thiếu sót trong nhau thì thật đáng trân trọng. Một người đàn ông đủ tình thương, đồng cảm với những khiếm khuyết của đối phương, đủ chân thành để có thể chia sẻ luôn là người mà em rất nể. Bởi đâu đó trong xã hội này, kiếm được người tài giỏi không khó, nhưng để tìm người đủ bao dung thì không phải dễ. Mong chúng ta có duyên được trò chuyện, gặp gỡ để cùng nể nhau: nể ở sự nỗ lực, ở lòng tốt, ở trình độ, kiến thức hay đơn giản là nể ở cách đối nhân xử thế.

Em chưa từng lập gia đình, sống tại Hà Nội, công việc đã vào guồng ổn định. Mọi thứ đúng là khi cố gắng đều có thể đạt được. Bao khó khăn rồi cũng qua khi chúng ta có ý chí, nghị lực. Tuy nhiên, về chuyện tình duyên, có lẽ em chưa may mắn lắm. Em có chút dị tật từ nhỏ, tuy không ảnh hưởng quá nhiều đến bề ngoài, công việc hay cuộc sống, nhưng có thể cũng là rào cản. Hoặc có lẽ do em quá nhạy cảm mà đôi khi bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Em rất tự tin trong công việc, cuộc sống, luôn hướng về tương lai, suy nghĩ hiện đại và cởi mở. Tuy nhiên trong chuyện tình cảm, đâu đó vẫn còn chút tự ti trong suy nghĩ, có lẽ do bản thân chưa gặp được người đủ chia sẻ cho yếu điểm của mình, hoặc em chưa thực sự đủ tốt để mọi người cảm nhận được.

Mong một ngày đẹp trời, chúng ta có thể gặp mặt, hàn huyên thoải mái như hai người bạn lâu lâu chưa gặp. Biết đâu qua những lần hàn huyên, chúng ta có thể tiến xa hơn, cùng nhau lấp đi những khoảng trống mà hai bên đang thiếu để vun đắp một cuộc sống ý nghĩa và có ích hơn.

Cảm ơn mọi người đã đọc và chia sẻ.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Football news:

Christian Eriksen: I won't give up. I want to understand what happened to me
Zinchenko about 2:3 with the Netherlands: It hurts to miss in the last minutes, but this is football
Dumfries about 3:2 with Ukraine: The most beautiful goal of my career, but not my best game
I saw the best Euro match with my own eyes. Ukraine respect for the character, the Netherlands-for the power and class
My mother didn't eat in the evenings because she left everything to us. New England star Calvin Phillips
Wijnaldum celebrated a goal for Ukraine in the style of van Dijk. He has already done so-constantly supports a friend
Andriy Shevchenko: Ukraine has found the strength to change the course of the game, to go on the attack. The team showed itself very well