Vietnam

Tin vui: Hải Dương không còn bệnh nhân mắc COVID-19

Tin vui: Hải Dương không còn bệnh nhân mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Hôm nay (16/4) ca mắc COVID-19 cuối cùng đang điều trị tại tỉnh Hải Dương đã được công bố khỏi bệnh xuất viện về nhà. Bệnh nhân được đánh mã số 2414 này là bà P.T.C. (62 tuổi), trú tại TP. Hải Dương được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh. 

Bà C. là bệnh nhân có thời gian điều trị dài ngày nhất, có diễn biến sức khỏe khá bất thường trong quá trình điều trị. Bệnh nhân này có 51 ngày điều trị tính từ khi được cách ly. Ngày 25/02 bà C. khởi phát bệnh được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và Bệnh viện Dã chiến số 3-Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 với nhiều lần cho kết quả xét nghiệm âm tính, dương tính trở lại.

Tin vui: Hải Dương không còn bệnh nhân mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Bệnh nhân 2414 là trường hợp mắc COVID-19 cuối cùng điều trị tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Đ.Thành

Đến 31/3, bệnh nhân C. được chuyển từ Bệnh viện Dã chiến số 3 về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh điều trị và sau nhiều lần có kết quả xét nghiệm âm tính, đến hôm nay trường hợp này được xuất viện. Đây cũng là bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng trên địa bàn Hải Dương.

Theo Báo cáo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương, tính đến 17h chiều nay (16/4), địa phương này có 723 trường hợp được điều trị khỏi bệnh xuất viện về nhà. Hiện còn 3 ca bệnh đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn không còn trường hợp F1 cách ly tập trung, không còn trường hợp F2 cách ly tại nhà/nơi cư trú…

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, ngày 28/01 tỉnh Hải Dương ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên tại thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo (TP. Chí Linh) được Bộ Y tế đánh mã số 1552. Bệnh nhân này là nữ công nhân, là em chồng của chị N.T.G (SN 1989, trú tại thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo) làm việc cùng Phòng Cắt, Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam. Trong khi đó, chị G. được xác định dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đáp máy bay đến Nhật Bản theo diện xuất khẩu lao động.

Tin vui: Hải Dương không còn bệnh nhân mắc COVID-19 - Ảnh 3.

Ths.Bs Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế trao đổi với nhân viên y tế Hải Dương làm nhiệm vụ vận chuyển bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Đ.Tùy

Do đây là biến chủng virus mới và ca bệnh 1552 được xác định lây trong cộng đồng. Cho nên, ít ngày sau, dịch COVID-19 nhanh chóng bùng phát lan ra 12/12 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh Hải Dương. Đồng thời, tại địa phương này xuất hiện 6 ổ dịch gồm: TP. Chí Linh, huyện Nam Sách, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng, TP. Hải Dương và huyện Kim Thành.

Được sự giúp đỡ của đoàn công tác Bộ Y tế, sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân sở tại, đến thời điểm này dịch COVID-19 ở Hải Dương đã được khống chế hoàn toàn. 

Đức Tùy

Tin vui: Hải Dương không còn bệnh nhân mắc COVID-19 - Ảnh 4.

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude