Vietnam

Toyota triệu hồi hơn 1 triệu xe tại Mỹ và châu Âu vì nguy cơ cháy

Lỗi kỹ thuật ở hệ thống điện là nguyên nhân khiến hơn 1 triệu xe Toyota tại nhiều thị trường trên toàn cầu đối mặt với nguy cơ cháy nổ trong quá trình vận hành.

Toyota Prius tại nhiều thị trường đang đối mặt với nguy cơ cháy nổ - Ảnh minh hoạ.
Toyota Prius tại nhiều thị trường đang đối mặt với nguy cơ cháy nổ - Ảnh minh hoạ.

Hãng tin CNN cho hay, Toyota vừa triển khai chiến dịch triệu hồi để khắc phục lỗi liên quan đến hệ thống điện trên các dòng xe Prius (hydrid và plug-in hybrid) và C-HR, phòng ngừa nguy cơ cháy nổ.

Hơn 1 triệu xe được xác định có liên quan tới đợt triệu hồi mới nhất của Toyota, trong đó hơn một nửa số xe nằm ở thị trường Nhật Bản, hơn 200.000 xe tại Mỹ, phần còn lại nằm ở châu Âu và các thị trường có phân phối hai dòng xe này.

Dây nối với các bộ phận điều khiển điện của xe bị ăn mòn theo thời gian, khiến các đầu tiếp xúc sinh nhiệt và đối mặt với nguy cơ cháy, là nguyên nhân của chiến dịch triệu hồi. Xe nằm trong danh sách triệu hồi được xác định có thời gian sản xuất từ tháng 6/2015 đến tháng 5/2018.

Hiện Toyota đã bắt đầu gửi thông báo tới các chủ sở hữu và việc thực hiện khắc phục lỗi được tiến hành ngay lập tức từ tháng 9.

» Hàng vạn ô tô thuế 0% tràn về: Hàng nhập giá ngon, xe nội gặp khó
» Chính thức ra mắt BMW Vision iNEXT: Nền móng xây dựng tương lai

Football news:

Gasperini on Atalanta's 93 goals in 33 matches: we are Not staging extravaganzas to humiliate the opponent
Luis Suarez: We lost the title ourselves. For the sake of prestige, Barca must concentrate on fighting for the Champions League
Real Madrid is ready to sell Ceballos for 25 million euros
Manchester United is ready to pay 120 million euros for Sancho if they get into the Champions League
Saul: if Real Madrid win La Liga, it will only be because they deserve it. VAR puts a penalty in their favor, as they put pressure on the opponent
Tiago put his house in Munich up for sale. Liverpool was Interested in him
Glushakov before the game with Spartak: I have no problems with the fans