Vietnam

TP.Hải Dương dừng dịch vụ giải trí, đóng cửa công viên, vườn hoa từ 25.7

UBND TP.Hải Dương vừa ban hành Quyết định về việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Theo Quyết định của UBND TP.Hải Dương, từ 0h ngày 25.7.2021, người dân không ra khỏi nhà từ 22h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau nếu không có việc thực sự cần thiết.

Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; các khu di tích, danh lam, thắng cảnh tạm dừng hoạt động.

Ngoài ra, thành phố yêu cầu tạm dừng hoạt động các phòng khám tư nhân chuyên khoa răng hàm mặt, tai mũi họng; các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu; dịch vụ thể dục thể thao, phòng tập gym, yoga, thể dục thẩm mỹ; cơ sở làm đẹp ( trừ cắt tóc); karaoke, phòng trà, phòng hát giao lưu văn nghệ; dịch vụ mát xa, tẩm quất, vật lý trị liệu; quán bar, vũ trường; quán game, quán internet, quán bi a; rạp chiếu phim; bể bơi dịch vụ. Các khu vui chơi, giải trí, vườn hoa, công viên đóng cửa để phòng dịch.

Người dân dừng tổ chức các đám cưới, đám hỏi; không tổ chức liên hoan, giao lưu gặp mặt, không tổ chức ăn uống tập trung đông người tại các đám hiếu.

Các doanh nghiệp (ngoài khu công nghiệp), nhà hàng, siêu thị, chợ, cơ sở khám chữa bệnh, dịch vụ tang lễ, các doanh nghiệp vận tải, nhà xe, cơ sở lưu trú phải kiểm soát chặt chẽ, lập danh sách những người đi về từ tỉnh ngoài hàng ngày báo cáo về ban chỉ đạo phòng chống dịch các phường, xã.

Người từ tỉnh ngoài về bắt buộc phải khai báo y tế trong vòng 2h đồng hồ kể từ khi về địa phương; không tiếp nhận người từ tỉnh khác đến từ vùng có dịch; nếu có lý do chính đáng vào thành phố thì thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

Mọi người dân phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bô y tế, yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người khi tiếp xúc.

Từ 21h ngày 25.7, thành phố yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh ăn, uống tại chỗ; chỉ được phép bán hàng mang về từ 5h đến 21h hàng ngày.

Football news:

Gian Piero Gasperini: It is useless for Atalanta to look at the scudetto. Inter, Milan and Napoli stand out
Lewandowski's scoring streak of 19 matches for Bayern was Interrupted. He has been scoring since February
Muller was ahead of Rummenigge and with 218 goals came to the 3rd place in the list of the best scorers of Bavaria
Reims coach Garcia may replace Koeman in Barcelona
Tebas about the World Cup every 2 years: Complete madness and a mistake. Violation of the football ecosystem
Two new investigations are being conducted against the President of Angers in the case of sexual violence
If Mbappe has any quality, it is modesty. Pochettino on the words of coach Metz about Kilian