Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Tp.HCM: Khống chế 2 tên cướp dùng bình xịt hơi cay tấn công cảnh sát

Ngày 30/11, Công an quận Bình Thạnh (Tp.HCM) cho biết đã bàn giao 2 nghi phạm là Trần Phúc Bình, 19 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu và Nguyễn Văn Ky Đan, 19 tuổi, ngụ quận 12, Tp.HCM cho Công an quận Gò Vấp để điều tra về hành vi cướp giật tài sản. 

Khoảng 10h ngày 29/11, 2 tổ Cảnh sát hình sự thuộc Công an quận Bình Thạnh và Công an quận Gò Vấp tổ chức tuần tra chung tại các tuyến đường trên địa bàn 2 quận. Khi đến đường Phạm Văn Đồng, tổ công tác phát hiện Bình và Đan điều khiển xe gắn máy hiệu Exciter với tốc độ cao trên đường, với dấu hiệu nghi vấn nên tổ chức truy đuổi.

Phát hiện có người đuổi theo mình 2 đối tượng tăng ga tháo chạy bạt mạng trên đường hòng thoát thân. Khi đến trước một ngôi nhà trên đường Lê Quang Định, phường 1, quận Gò Vấp, tổ công tác đã áp sát được phương tiện của 2 đối tượng. Hai đối tượng đã sử dụng bình xịt hơi cay tấn công tổ công tác. Dù bị dính hơi cay nhưng tổ Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng khống chế được 2 đối tượng.

An ninh - Hình sự - Tp.HCM: Khống chế 2 tên cướp dùng bình xịt hơi cay tấn công cảnh sát

Bình xịt hơi cay mà đối tượng dùng để tấn công cảnh sát. Ảnh: Công an nhân dân. 

Tại trụ sở Công an, 2 đối tượng khai vừa thực hiện một vụ cướp giật điện thoại, đang trên đường tháo chạy thì bị truy đuổi. Đáng chú ý, cả 2 đối tượng đều nghiện ma túy.

Ngoài ra, cơ quan công an tình nghi 2 người này từng thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn. Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Han (t/h từ Công an nhân dân, Thanh Niên)