Vietnam

TP.HCM phong tỏa 2 khu vực với hơn 7.000 dân ở huyện Hóc Môn

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Dương Anh Đức đã ký văn bản số 2100 về thiết lập vùng phong tỏa để phòng chống dịch COVID-19 đối với một phần ấp Hậu Lân, thuộc xã Bà Điểm và một phần khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thuộc thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn).

Việc thiết lập vùng phong tỏa nói trên dựa trên đề xuất của UBND huyện Hóc Môn vào chiều 24/6.

Theo đó, UBND huyện Hóc Môn cho biết, do tình hình dịch bệnh trên địa bàn ngày càng phức tạp nên để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả, UBND huyện đề xuất UBND TP.HCM xem xét, chấp thuận việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với một phần các khu phố 1, 2, 5, 6, 7 của thị trấn Hóc Môn và một phần ấp Hậu Lân (xã Bà Điểm).

Với thị trấn Hóc Môn, tổng diện tích khu vực giãn cách là 56 ha, có 1.125 hộ dân, 5.883 người. Với một phần ấp Hậu Lân (xã Bà Điểm), tổng diện tích khu vực giãn cách là 5 ha, có 439 hộ, 1.471 người. Tất cả những người sống trong khu vực phong tỏa sẽ phải cách ly tại nhà và chỉ ra đường khi thật sự cần thiết như mua nhu yếu phẩm, thuốc men…

UBND TP.HCM giao UBND huyện Hóc Môn chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo công tác phòng chống dịch; tổ chức chốt chặn các tuyến đường, tuyến hẻm ra vào các khu vực phong tỏa; đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực thực phẩm cho người dân trong khu phong tỏa.

Thời gian thực hiện phong tỏa là 14 ngày kể từ 0h ngày 25/6/2021.

Football news:

Tottenham will offer 50 million euros to Atalanta for Romero
Gallery of new forms of top clubs: Barcelona defends women's rights with purple, Chelsea connects op-art, Manchester United returned to the 1960s
Varane will sign a contract with Manchester United next week
Jose Mourinho: I can name at least 30 favorite dishes of Italian cuisine. I like picata and ravioli with tomato sauce
Trent has become one of the highest paid Liverpool players along with van Dijk, Salah, Mane and Firmino
Trent Alexander-Arnold: Liverpool are aiming for trophies. We want to win as much as possible this season
Gabriel Martinelli: I think Arsenal is one of the best teams in the world. A lot turned out at the end of last season