Vietnam

Trân Đài đăng quang cuộc thi nhan sắc chuyển giới

Thí sinh chuyển giới Trân Đài, 29 tuổi, là quán quân "Đại sứ hoàn Mỹ 2020", trong chung kết phát sóng tối 24/1.

Trân Đài khóc, cho biết: "Tôi vượt qua nhiều khó khăn mới tham gia được cuộc thi. Là người chuyển giới, không dễ để tôi có cơ hội tự tin, mạnh mẽ đứng trên sân khấu thể hiện tiếng nói, con người thật. Tôi xin trích 50% tiền thưởng ủng hộ cho người chuyển giới lớn tuổi và trẻ em cơ nhỡ. Phần còn lại tôi dùng để đầu tư xây dựng hình ảnh". Cô cũng nhận danh hiệu "Người đẹp tài năng" với khả năng ca hát, nhảy múa.

Trân Đài đăng quang Đại sứ Hoàn mỹ 2020 tối 24/1. Ảnh: Team Kính Cận.

Trân Đài đăng quang "Đại sứ Hoàn mỹ 2020" tối 24/1. Ảnh: Team Kính Cận.

Chiến thắng của Trân Đài được đánh giá xứng đáng. Trên fanpage chương trình, cô được khen có nét đẹp hiện đại, nụ cười tươi, catwalk tự tin, tiếng Anh lưu loát. Cô được nhận xét giống Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - Demi-Leigh Nel-Peters.

Ở phần thi ứng xử của Top 3, trước câu hỏi chung: "Người chuyển giới không chỉ bị kỳ thị bởi người dị tính, các nhóm LGBT cũng có sự kỳ thị lẫn nhau. Theo bạn điều đó bắt nguồn từ đâu và làm thế nào hạn chế vấn đề này?". Trân Đài nói: "Người chuyển giới và đồng tính là một trong những người bình thường, đóng góp những điều tích cực cho xã hội và mọi người công nhận điều đó. Chúng ta hãy tin vào điều bản thân làm. Hôm này tôi đứng đây là một câu trả lời. Tôi muốn đem hình ảnh, tiếng nói của tôi góp phần làm cho cộng đồng LGBT ngày càng lớn mạnh, sự kỳ thị giảm dần. Người chuyển giới Việt Nam được sống, làm việc, hạnh phúc như mọi người. Chúng ta là con người".

Trước đó, ở phần ứng xử của Top 6, Trân Đài nhận câu hỏi: "Bạn hãy kể tên ba yếu tố quan trọng để giành chiến thắng trong đêm nay. Bạn tự tin nhất với yếu tố nào?". Cô đáp: "Đó là sự tự tin, lòng yêu thương giúp đỡ cộng đồng ngày càng lớn mạnh và trái tim nhân ái. Tôi tự tin vì tôi là người khác thường, nỗ lực hết mình...". Câu trả lời ngắn gọn của cô nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Trong phần thuyết trình dành cho Top 9, chủ đề "Con số ấn tượng", Trân Đài chọn số 2. Theo cô năm 2020, Covid-19 ảnh hưởng toàn cầu, tác động đến sự kết nối của con người trong cuộc sống. Đại sứ hoàn mỹ 2020 là một sân chơi cho cộng đồng LGBT, kết nối họ lại với nhau. Con số 2 cũng thể hiện hai giới tính trong con người cô. Điều quan trọng nhất hai nhóm quyền cộng đồng LGBT Việt Nam đang cần thúc đẩy để thực hiện đó là quyền của người chuyển giới và quyền của người kết hôn đồng tính. Cô hy vọng trong tương lai Việt Nam sẽ hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Với chiến thắng, Trân Đài trở thành Miss International Queen Vietnam 2021, đại diện cộng đồng chuyển giới trong nước thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế - cuộc thi ca sĩ Hương Giang đăng quang năm 2018.

Trân Đài sinh năm 1992, từ California về nước dự thi. Cô cao 1,71 m, số đo 90-62-91 cm. Năm 13 tuổi, cô tiêm hormone nữ và sang Thái Lan phẫu thuật thay đổi giới tính để tìm lại con người thật lúc 15 tuổi. Năm 2015, cô sang Mỹ học tập, làm việc và về nước hồi tháng 10/2020.

Top 3 Đại sứ Hoàn mỹ 2020 (từ trái sang): Lương Mỹ Kỳ, Trân Đài, Trường Vy. Ảnh: Team Kính Cận.

Top 3 "Đại sứ Hoàn mỹ 2020" (từ trái sang): Lương Mỹ Kỳ, Trân Đài, Trường Vi. Ảnh: Team Kính Cận.

Tập chung kết, chín thí sinh lần lượt trải qua các phần trình diễn bikini, dạ hội, thuyết trình. Các thí sinh Khánh An, Mộng Thường, Lương Mỹ Kỳ, Trân Đài, Tường Vi, Cadie Huỳnh Anh vào Top 6 chung cuộc. Họ thi ứng xử các câu hỏi liên quan đến tình yêu, hôn nhân, cuộc sống của người chuyển giới để tìm ra Top 3 là: Lương Mỹ Kỳ, Trân Đài, Tường Vi. Sau phần trả lời ứng xử, Lương Mỹ Kỳ, Tường Vi lần lượt đoạt vị trí thứ hai và thứ ba chung cuộc.

Chung kết được dàn dựng kỹ lưỡng với sân khấu gồm tám bậc thang mỗi bên, thử thách phần thi catwalk của thí sinh nhưng không ai bị vấp, ngã. Họ tự tin trình diễn. Ca sĩ Ali Hoàng Dương, Thảo Trang, Nguyễn Hồng Nhung... trình diễn các tiết mục ca nhạc.

Trân Đài đăng quang cuộc thi nhan sắc chuyển giới - 4

Các thí sinh trình diễn phần trang phục dạ hội trong chung kết "Đại sứ hoàn mỹ 2020". Ảnh: Team Kính Cận.

Đại sứ Hoàn mỹ 2020 - cuộc thi nhằm tìm kiếm ứng viên dự thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế - gồm người mẫu Võ Hoàng Yến trong vai trò giám khảo và ba huấn luyện viên: người mẫu Minh Tú, Hoàng Thùy và Á hậu Kiều Loan. Hoa hậu Hương Giang mua bản quyền từ Thái Lan và sản xuất, dẫn dắt chương trình.

Các giải thưởng phụ của cuộc thi

- Người đẹp tài năng: Trân Đài

- Dự án cộng đồng xuất sắc: Khánh An

- Câu chuyện truyền cảm hứng nhất: Mộng Thường

- Người đẹp được khán giả bình chọn: Vũ Thu Phương

Tâm Giao

Football news:

Carlos Bianchi: Messi is still able to dribble the whole team in some games. He is unique, like Ronaldo and Zlatan
The real world is waiting for the Youngster's progress in the Arsenal. In Madrid, they are counting on him
Pep about the calendar: This is not an excuse, but a privilege. The Premier League is challenging us and we must accept it
Messi is more open to getting to stay in the bars than ever before. He does not like the rumors about PSG
Goal Mbappe bars named best in the first match 1/8 finals of the Champions League, ball Fat - 3rd
Tuchel pro 1:3 with PSG from Manchester United in the Champions League: The worst defeat in my career. I felt like I was in the dark two days after the game
Jurgen Klopp: There will be no major realignment at Liverpool. This squad has never played together this season