Vietnam

Triệt phá đường dây làm tiền giả quy mô lớn

Từ một trường hợp dùng tiền giả mua hàng, Công an Đắk Nông đã điều tra, triệt phá đường dây làm giả, lưu hành tiền giả quy mô lớn.

Nhiều đường dây mua bán tiền giả công khai trên mạng xã hội. Ảnh: Minh Lộc.
Nhiều đường dây mua bán tiền giả công khai trên mạng xã hội. Ảnh: Minh Lộc.

VKSND cho biết đã phê chuẩn lệnh khởi tố v.ụ á.n, và bắt tạm giam đối với 6 người để điều tra về tội Làm, tàng trữ và lưu hành tiền giả.

Theo điều tra, ngày 20/12/2018, Công an huyện Đắk G’long nhận được tin báo của người dân về trường hợp thanh niên dùng tiền giả để mua hàng. Qua x.á.c. minh, công an bắt khẩn cấp Ngô Nguyễn Trung Hiếu (20 tuổi, ngụ xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long).

Xem Video: Triệt phá đường dây sản xuất, mua bán tiền giả quy mô lớn

XEM VIDEO CLIP: hp-FVRJg4A8

Tại cơ quan công an, Hiếu khai được Phạm Hữu Chí (19 tuổi, ngụ huyện Cư Jút) nhờ cất 3 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng. Sau đó, Hiếu dùng tiền trên mua hàng thì bị phát hiện.

Công an x.á.c. định được Chí thường xuyên mua tiền giả của Nguyễn Đức Huy (32 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) để mua ma túy và tiêu xài.

Ngoài ra, tháng 12/2018, Mách Xuân Thái (29 tuổi) và Nguyễn Ngọc Quang Đăng (24 tuổi, cùng ngụ TP.HCM), mua 14 triệu đồng tiền giả của Huy rồi mang lên Đắk Nông tiêu thụ. Tại đây, hai nghi can dùng tiền giả mua hàng thì bị người dân phát hiện báo công an.

Công an khám xét khẩn cấp nơi ở của Huy tại TP.HCM, thu giữ nhiều dụng cụ để sản xuất tiền giả cùng 71 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Huy khai lên mạng học cách làm tiền giả rồi mua máy móc, thiết bị về để sản xuất tiền giả. Sau đó, Huy thông qua các mối qu.a.n, h.ệ và mạng xã hội, bán tiền giả cho người khác tiêu thụ.

Từ tháng 10/2018 đến 5/2019, Huy khai nhận đã làm được hơn 1 tỷ đồng tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Số tiền này Huy đã bán cho Nguyễn Thị Ngọc (25 tuổi, huyện Gò Dầu, Tây Ninh), Nguyễn Trọng Nhân và nhiều người khác với tỷ lệ 1 triệu tiền thật mua được 3-4 triệu tiền giả. Trong đó, Ngọc đã mua của Huy hơn 600 triệu đồng tiền giả.

Tính đến ngày 20/6, công an đã khởi tố tất cả 6 nghi can trên để điều tra về hành vi Làm, tàng trữ và lưu hành tiền giả. v.ụ á.n, đang được điều tra mở rộng.

» Quá tàn ác!
» Xôn xao thông tin an ninh sân bay Vinh hành xử kiểu ‘xã hội đen’ gây bất bình dư luận

Football news:

Кад Cadiz returned to La Liga after 14 years
Pioli about 2:2 with Napoli: One point is a good result
Gattuso on Milan's penalty: the Rule needs to change. Jumping with your hands behind your back is another sport
Milan will offer 25 million euros for Celtic defender Ayer
Klopp on plans: Four years at Liverpool. After that, I want to do nothing for a year
Rogers Pro 1:4 with Bournemouth: Leicester play well only 45 minutes after the break
Inter and Roma are Interested in Garay