Vietnam

Trộm hàng trăm cây thông Noel

AnhNhóm trộm đánh xe tải đến lấy đi 300 cây thông Noel tại cơ sở kinh doanh ở London, ngay trước thời gian mở cửa lại sau lệnh phong tỏa.

Video từ camera giám sát cho thấy ba người đàn ông tối 24/11 lùi chiếc xe tải nhỏ đến cổng một khu vực được rào kín của cơ sở kinh doanh Pines & Needles tại thủ đô London. Họ lợi dụng ánh sáng đèn trang trí để đột nhập và đánh cắp hàng trăm cây thông sắp bán ra thị trường trong mùa Giáng sinh năm nay.

Lợi dụng phong tỏa, mang ô tô trộm hàng trăm cây thông Noel

Những tên trộm lấy đi cây thông Noel trong cơ sở Pines & Needles tại London tôi 24/11. Video: Sky.

Những người hàng xóm đã gọi điện báo cảnh sát sau khi phát hiện nhóm này rời hiện trường với những chuyến xe chở đầy cây.

Pines & Needles được thành lập bởi anh em Josh và Sam Lyle vào năm 1995 khi họ mới 15 và 13 tuổi. Vào năm 2016, công ty đã gây chú ý khi cung cấp cây thông Noel cho Hoàng tử Harry và Meghan Markle, khi hai người đang hẹn hò.

Chủ sở hữu Josh Lyle cho biết vụ trộm xảy ra khi hoạt động kinh doanh đang chịu "tác động" bởi các hạn chế ngăn Covid-19.

"Chúng tôi đã chịu tổn thất năm nay do Covid-19 và bây giờ, ngay khi chúng tôi được bật đèn xanh để bán hàng cho công chúng, những tên trộm đã lấy đi số cây trị giá hơn 3.000 bảng Anh (gần 4.000 USD)", ông nói. "Thật kinh tởm. Công việc của chúng tôi là lan truyền niềm hân hoan Giáng sinh đến mọi người ở Anh, đưa cây cối đi khắp nơi, nhưng đây là một đòn giáng thực sự và chúng tôi đang yêu cầu những người có thể có thông tin báo cho cảnh sát. Chúng tôi hy vọng họ sẽ bị trừng trị thích đáng".

Các cửa hàng và quầy hàng bán cây thông Noel thật đã được cấp phép đặc biệt để mở cửa trở lại trong thời gian phong tỏa hiện tại, trước khi các cửa hàng bán lẻ không thiết yếu khác quay trở lại vào tuần tới. Chính phủ Anh đã phân loại những cơ sở này là cơ sở "bán lẻ thiết yếu", đồng nghĩa họ đã có thể hoạt động cùng các siêu thị từ ngày 21/11.

Một phát ngôn viên của Pines & Needles cho biết họ đã lên kế hoạch mở cửa trở lại vào 25/11, một ngày sau vụ trộm.

Huyền Lê (Theo Sky)

Football news:

Lampard on 8th place Chelsea: I can handle the pressure
Wegorst-the first in the history of Wolfsburg to score 12 goals in the 1st round of the Bundesliga. He is in the top 3 of the goalscoring race
Bounou is the second goalkeeper of Sevilla after Palop, who blocked 2 + penalties in the La Liga season
Frank Lampard: Back in December, Chelsea were in great shape. I am concerned that we lost it so quickly
Rodgers on Leicester's fight for the championship: It's too early to say, but in the first half of the season we played consistently and at a high level
Only in one season in the Abramovich era did Chelsea score fewer points after 19 rounds than they do now. Then Mourinho was sacked after 16 games
Werner has not scored in 11 games in the Premier League. He has 1 goal in his last 15 games for Chelsea