Vietnam

Trump thuê thêm luật sư trước phiên tòa luận tội

Cựu tổng thống Trump bổ sung thêm luật sư Deborah Barbier vào nhóm pháp lý giúp ông biện hộ trước phiên tòa luận tội sắp tới của Thượng viện.

Theo các nguồn thạo tin hôm 26/1, Deborah Barbier, luật sư nổi tiếng chuyên biện hộ cho các khách hàng tầm cỡ và gây tranh cãi, sẽ trở thành luật sư thứ hai đến từ Nam Carolina gia nhập nhóm pháp lý của cựu tổng thống Trump.

Tuần trước, Trump được cho là đã quyết định thuê luật sư Butch Bowers ở Nam Carolina, người từng biện hộ thành công cho nhiều quan chức, theo lời giới thiệu từ Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham, đồng minh thân thiết của ông.

Chủ tịch Ủy ban Nam Carolina của Hiệp hội Luật sư Mỹ, nơi Barbier là thành viên, hôm 25/1 đã xác nhận luật sư Barbier sẽ gia nhập nhóm pháp lý của Trump. Tuy nhiên, luật sư Barbier vẫn chưa bình luận về thông tin.

Luật sư Deborah Barbier (áo đen) trả lời báo giới sau khi kết thúc một phiên tòa hồi tháng 3/2017. Ảnh: AP.

Luật sư Deborah Barbier (áo đen) trả lời báo giới sau khi kết thúc một phiên tòa hồi tháng 3/2017. Ảnh: AP.

Barbier đã có kinh nghiệm 15 năm làm công tố viên liên bang ở Nam Carolina trước khi mở văn phòng luật riêng. Barbier từng biện hộ cho một số khách hàng nổi tiếng, bao gồm một chuyên gia của đảng Cộng hòa liên quan vụ vận động hành lang.

Các đồng minh của Trump gần đây được cho là đã tiếp cận Johnny Gasser và Greg Harris, hai luật sư bào chữa hình sự nổi tiếng ở Columbia. Gasser và Harris hiện từ chối bình luận về thông tin.

Nhóm pháp lý toàn luật sư Nam Carolina của Trump đã khiến một số người ngạc nhiên, song cũng cho thấy tầm ảnh hưởng của đồng minh thân thiết Graham với ông. Điều này cũng chứng minh cựu tổng thống dường như đang gặp khó trong việc xây dựng một đội ngũ pháp lý mới, khi các cựu luật sư của ông phần lớn đều đã rời đi.

Rudy Giuliani, luật sư riêng của Trump, trước đó tuyên bố không bào chữa cho cựu tổng thống trong phiên tòa xem xét bãi nhiệm lần hai tại Thượng viện vì bản thân ông cũng là một nhân chứng trong cuộc bạo loạn ngày 6/1. Trong khi đó nhiều hãng luật lớn cũng từ chối cựu tổng thống vì lo ngại mất đi lượng lớn khách hàng.

Thượng viện Mỹ sẽ bắt đầu xét xử cựu tổng thống Trump từ ngày 9/2, sau khi nhận được cáo buộc ông "kích động bạo loạn" từ Hạ viện. Trump chỉ có thể bị kết tội nếu 2/3 số thượng nghị sĩ ủng hộ nỗ lực này, tức là ngoài tất cả 50 thượng nghị sĩ Dân chủ, cần thêm 17 thượng nghị sĩ Cộng hòa quay lưng với Trump. Tuy nhiên, khả năng này rất khó xảy ra khi hầu hết nghị sĩ Cộng hòa tại Thượng viện đều phản đối luận tội ông.

Ngọc Ánh (Theo CNN)

Football news:

Andrea Pirlo: Juventus started 20 minutes late. But I liked the reaction of the team
Ronald Koeman: There are no excuses at Barca for playing young people. So it is even more pleasant to win
Federico Chiesa: For Juventus, every match is now like a final: in Serie A, in the Champions League and in the Cup
Juventus is 1 point behind Milan and 7 points behind Inter. The teams have 25 matches each
Moriba scored for Barca in La Liga in 18 years and 46 days. Only Messi, Fati, Pedri and Krkic have done it before
Borussia Terzic coach about 2:4: We started great, but the pressure from Bayern was huge
Morata has 4 (3+1) points in the last 2 games