Vietnam

Truy vết ba ca nghi nhiễm liên quan vũ trường New Phương Đông

Đà NẵngMột nữ nhân viên và hai thanh niên từng đến vũ trường New Phương Đông vui chơi, xét nghiệm dương tính với nCoV, tối 6/5.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, các ca nghi nhiễm mới đều tiếp xúc nhiều người khi đi chơi, nên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Đà Nẵng đang phối hợp với các quận, huyện tập trung điều tra quá trình di chuyển, tiếp xúc của các bệnh nhân để bổ sung dich tễ.

Trong những ngày tới, ngành y tế thành phố sẽ điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với các bệnh nhân trên địa bàn để áp dụng biện pháp cách ly, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Khu vực đường Đống Đa, nơi có vũ trường New Phương Đông, đã được cách ly ngày 6/5. Ảnh: Nguyễn Đông.

Khu vực đường Đống Đa, nơi có vũ trường New Phương Đông, đã được cách ly ngày 6/5. Ảnh: Nguyễn Đông.

Trong số 3 ca nghi nhiễm nêu trên, một người là nữ, 32 tuổi, nhân viên tại vũ trường New Phương Đông (số 20 Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu). Chị sống cùng mẹ và con trai tại đường Mai Lão Bạng (phường Thuận Phước).

Từ 16 đến 30/4, chị thường đi làm tại vũ trường, về nhà lúc 2h30 và ngủ đến chiều. Đến khoảng 19h đi làm lại, ít ra ngoài, mua sắm thì đặt hàng grab bike.

Ngày 30/4, chị bắt đầu xuất hiện triệu chứng mệt mỏi. Hôm sau, chị tiếp tục đi làm theo lịch như những ngày trước, đến khoảng 15h, tới tiệm gội đầu gần nhà (không nhớ rõ địa chỉ).

Khoảng 23h30 ngày 2/5, chị cùng với nữ quản lý của vũ trường (44 tuổi, được phát hiện dương tính nCoV khi về quê Đồng Nai làm căn cước công dân, Bộ Y tế ghi nhận là ca 2999, ngày 5/5), về nhà người này lấy đồ ăn. Sau đó chị nhờ một người bạn cùng làm ở New Phương Đông đến đón về.

Sáng 3/5, chị đến Trạm Y tế phường Thuận Phước khai báo (có mang khẩu trang), sau đó về lại nhà và không đi đâu. Ngày 5/5, bệnh nhân uể oải, mất vị giác. Chiều cùng ngày, chị đến vũ trường để lấy mẫu xét nghiệm. Đến 6/5, chị mệt nhiều, mắt lờ mờ, được đưa đến Ký túc xá phía tây cách ly và nhận kết quả dương tính nCoV.

Hai ca nghi nhiễm tiếp theo là thanh niên 24 tuổi và 25 tuổi, sống cùng phòng ở An Thượng 32 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), làm lao động tự do. Từ 22h ngày 28 đến 2h ngày 29/4, hai anh cùng nhóm bạn 3 người (không nhớ địa chỉ và số điện thoại), đến vũ trường New Phương Đông chơi.

20h ngày 1/5, hai người đi xe máy đến nhà một người bạn ở 211/25D đường Đống Đa (phường Thạch Thang, quận Hải Châu) để nhậu cùng gia đình anh này. Trong bữa tiệc còn có hai người ở đường Trường Chinh, một người ở đường Tôn Đản (quận Cẩm Lệ), và một người ở tỉnh Phú Yên (đã về địa phương ngày 3/5).

Ngày 2/5, đôi bạn này đi ăn bún thịt nướng ở đường Nguyễn Văn Linh, sau đó nam thanh niên 24 tuổi về nhà, người còn lại đến phòng gym ở phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn. Từ ngày 3 đến 5/5, hai người không ra khỏi nhà. Đến ngày 6/5, họ được lấy mẫu xét nghiệmm, kết quả dương tính nCoV.

Ba ca dương tính nCoV trên chưa được Bộ Y tế ghi nhận, nên được xem là ca nghi nhiễm.

Hiện có 5 ca Covid-19 liên quan đến vũ trường New Phương Đông, đã được Bộ Y tế ghi nhận, gồm ca 2982, nam thanh niên 28 tuổi, đến đây vui chơi rạng sáng 28/4; ca 2999, nữ quản lý vũ trường (ghi nhận tại Đồng Nai); ca 3067, nam thanh niên 26 tuổi, đến vui chơi rạng sáng 29/4 (ghi nhận tại Quảng Ngãi); ca 3087, nữ nhân viên vũ trường.

Ngoài ra, có hai bệnh nhân nhà ở đường Đống Đa cạnh vũ trường này, là ca 3085, nữ, 56 tuổi; ca 3086, nam, 61 tuổi. Trong điều tra dịch tễ, hai người này chỉ đi làm, đi chợ. Khu vực dân cư xung quanh vũ trường đã được phong toả, cách ly y tế 21 ngày từ 0h ngày 6/5.

Nguyễn Đông

Football news:

Scotland coach Clarke: There were a lot of good moments during the group stage, but no points scored
England are the most boring group winners in history. Two goals were enough! And at the World Cup, the Italians once became the first even with one
Dalic - to the fans after reaching the Euro playoffs: You are our strength, and we will be your pride
Modric became the youngest and oldest goalscorer in Croatia at the Euro
Czech Republic coach Shilgava: We came out of the group and fought with England for the first place. We got what we wanted
Gareth Southgate: England wanted to win the group and continue to play at Wembley-and it succeeded
Luka Modric: When Croatia plays like this, we are dangerous for everyone