Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều ở làng đình chiến Panmunjom ngày 27/4. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 17/9 đã nhấn mạnh việc thiết lập hòa bình và thịnh vượng giữa hai miền Triều Tiên, kêu gọi có thêm nỗ lực trên cơ sở những gì mà hai nước đã đạt được kể từ cuộc gặp thượng đỉnh hồi tháng Tư.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên, đã đăng bài viết một ngày trước khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bắt đầu chuyến thăm Bình Nhưỡng ba ngày để hội đàm thượng đỉnh lần thứ ba với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Bài viết có đoạn: “Miền Bắc và miền Nam nên tích cực mở trang sử mới của hòa bình, thịnh vượng, thống nhất bằng cách tập trung sức mạnh, trí tuệ và coi trọng những thành tựu đạt được trên con đường hướng tới việc thực hiện Tuyên bố Panmunjom."

"Các cuộc bàn bạc và dự án hợp tác đang được tiến hành trong nhiều lĩnh vực khác nhau như một phần của những nỗ lực thực hiện Tuyên bố Panmunjom. Trong quá trình này, người dân hai miền ngày càng vui mừng vì họ ngày càng tiến tới sự hòa giải, đoàn kết, hòa bình và thịnh vượng,” bài viết cho biết./.