Vietnam

TT-Huế thông báo các địa phương có công dân không được tiếp nhận vào tỉnh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 14/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành văn bản thông báo khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch.

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế quy định, tất cả các trường hợp đến Thừa Thiên - Huế từ các địa phương khác trong cả nước đều phải đăng ký qua mạng và phải được chính quyền địa phương phê duyệt.

TT-Huế thông báo các địa phương có công dân không được tiếp nhận vào tỉnh - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện nhóm tài xế đến từ vùng dịch khai báo gian dối để vào địa bàn tỉnh.

Đối với các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19, hoặc từng có mặt tại các thời điểm, địa điểm theo các thông báo của Bộ Y tế, phải được thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Văn bản thông báo này cũng nêu rõ tỉnh Thừa Thiên - Huế không tiếp nhận công dân đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương), trừ những trường hợp đặc biệt được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đồng ý.

Đối với công dân Thừa Thiên - Huế trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) và địa điểm theo các thông báo của Bộ Y tế cũng phải đăng ký và phải được phê duyệt. Các trường hợp này sẽ được tổ chức cách ly tập trung ngay khi trở về Huế. 

Đối với công dân Thừa Thiên - Huế trở về từ địa phương còn lại thuộc tỉnh Hải Dương phải đăng ký, phải được phê duyệt và tổ chức cách ly tại nhà.

Phương tiện vận tải đến tỉnh từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Hải Dương phải thực hiện theo phương án kiểm soát phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của tỉnh.  

Đến hết ngày 13/8, Thừa Thiên - Huế đã có 850 người hoàn thành cách ly y tế tập trung và đang có 2.523 đang được cách ly theo diện này. Tỉnh đã hoàn hành cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú hơn 13.000 người, đang cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú là 1.276 người. Tổng số người từ vùng dịch đến và trở về tỉnh từ ngày 10/7 đến nay là 33.117 người, trong đó người Thừa Thiên - Huế trở về là 24.292 người. Tổng số người từ vùng dịch về tỉnh chưa qua 14 ngày là 12.523 người.

Theo ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế, hiện vẫn còn tình trạng người dân trốn tránh các chốt kiểm tra y tế liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 để vào địa bàn tỉnh. Cụ thể, trong khi các chốt kiểm soát y tế tại phía Nam tỉnh đang hoạt động khá tốt, thì các chốt ở phía Bắc tỉnh vẫn còn tình trạng để lọt các trường hợp đi vào địa bàn không khai báo y tế.

Ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu UBND các huyện Phong Điền, A Lưới củng cố, tăng cường lực lượng tại chốt kiểm tra y tế liên ngành cửa ngõ phía Bắc và đường Hồ Chí Minh giáp Quảng Trị. Bên cạnh đó, triển khai chốt chặn thêm tại các tuyến đường nối với Quảng Trị và kiểm soát tất cả người và phương tiện từ Quảng Trị vào Thừa Thiên - Huế, áp dụng các biện pháp hạn chế đã được thực hiện tại các chốt kiểm tra của huyện Phú Lộc.  

Football news:

What kind of goalkeeper did Chelsea take? Edouard Mendy was out of work 6 years ago, impressed the Czech and will replace Kepu
Solskjaer on Manchester United signing only van de Beek: You show disrespect to Donny, he's a top player
Milan want to sign striker Bude-Glimt Hauge. He scored them in the Europa League on Thursday
Rivaldo: Barcelona will not be easy without Suarez's goals
Munir from Seville was forced by FIFA to rewrite the rules. Now players can change the national team
Lampard will talk to Kepa and Caballero after signing Mendy
Ralf Rangnick: Havertz - Cruyff of the present day. I don't see any weaknesses in his game