Vietnam

Tu viện cho thuê giá gần 12.000 USD

CroatiaVới 5 phòng suite cho tối đa 10 khách, Lopud-1483 là khu nghỉ dưỡng cải tạo từ tu viện và pháo đài cổ có từ thế kỷ 15, 16.

Trên đảo Lopud, ngoài khơi Dalmatia, thuộc vùng bờ biển phía nam Croatia là cụm công trình cổ như tu viện, pháo đài có từ năm 1483. Trong đó có tu viện cổ do các tu sĩ dòng Franciscan xây dựng nên nhưng bị bỏ không từ năm 1822.

Hiện tại, sau hơn 20 năm sửa chữa và bảo tồn, tu viện và pháo đài cổ đón khách nghỉ dưỡng, tận hưởng những đêm xa xỉ, tiệc tùng ngoài trời và ngắm hoàng hôn từ các ban công, gác mái.

Tới đây, du khách sẽ được tận hưởng không khí giống như thời cổ với những con đường không có ô tô di chuyển, bên đường có nhiều biệt thự, cung điện nhỏ, nhà nguyện hay các trang trại... Chỉ có thể tới Lopud bằng phà hoặc thuyền cá nhân.

Du khách có thể tìm hiểu về địa điểm nghỉ dưỡng sang trọng này qua website mang tên Lopud-1483. Đại diện khu nghỉ cho biết: "cụm công trình này là nơi để mọi người tụ họp, đồng thời đem tới không gian riêng biệt và yên tĩnh".

Lopud-1483 thuộc sở hữu của gia đình Thyssen-Bornemisza. Tổ hợp công trình rộng hơn 460 m2 được cải tạo thành 5 căn suite sang trọng phục vụ tối đa 10 khách.

Du khách nghỉ ngơi ở các phòng suite được phục vụ bữa ăn ngay tại phòng hoặc tổ chức tiệc tại các địa điểm khác trong khuôn viên như sân vườn. Nếu muốn du khách cũng có thể tận hưởng ẩm thực trên một gác mái có view biển.

Những bức tường đá cổ tạo sự tương phản với đồ nội thất có thiết kế và màu sắc hiện đại.

Kiến trúc sư Rujana Markovic và nhà thiết kế Italy Paula Lenti thêm nhiều các thiết bị và vật dụng nội thất hiện đại như phòng chiếu phim vào các căn phòng xây từ thế kỷ 15.

Những bức tường trong phòng nghỉ của khách cũng được treo thêm nhiều tranh ảnh là các tác phẩm nghệ thuật đương đại.

Bên trong một lối vào khu vực tu viện cũ.

Trước đây, các tu sĩ dòng Franciscan trồng và dùng nhiều loại cây thuốc để chữa bệnh. Chủ hiện tại của Lopud-1483 vẫn gìn giữ các khu vườn để du khách tham quan, tìm hiểu về 80 loại cây thuốc khác nhau ở đây.

Ngoài là điểm lưu trú cao cấp, Lopud-1483 còn cung cấp địa điểm tổ chức sự kiện như đám cưới, tập yoga, triển lãm, các buổi trò chuyện... có sức chứa hàng trăm người. Hiện nay toàn bộ không gian Lopud-1483 đang cho thuê theo nhóm 10 khách giá 11.832 USD/ đêm. Tháng 10 này nơi đây mới mở cho thuê dạng khách lẻ với giá một đêm 1.656 USD. Ảnh: Kathey Steward/total-croatia-news

Football news:

Showsport - about the transfers of Morata and Suarez (everyone should be happy) and the new Chelsea goalkeeper
Juventus may sign Napoli striker Llorente
Atletico offered Cavani a 1+1 contract after signing Suarez
De Boer on the Netherlands national team: I don't care if I was the 1st, 2nd or 5th candidate. There are always opponents
Jimenez on England: I didn't know where Wolverhampton was before. I only knew about Newcastle and London
Milik's transfer to Roma failed. Everton are Interested in Napoli forward
Neymar commented on Messi's post about Suarez's departure: It's incredible how they do business 🤦 ♂ ️