Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Tuchel: 'Chưa đá đã sợ thua thì làm sao thắng'

AnhHLV Thomas Tuchel kêu gọi các cầu thủ Chelsea chấp nhận mạo hiểm và chứng minh tư cách ứng cử viên vô địch Ngoại hạng Anh.

"Chúng tôi muốn chứng minh Chelsea xứng đáng với tư cách ứng viên vô địch. Chúng tôi cần tâm lý vững vàng. Chúng tôi phải chấp nhận rủi ro và chơi với một sự tự do nhất định. Chưa chơi đã sợ thua thì làm sao thắng. Nếu khoác áo Chelsea, bạn vào sân là để thắng. Vì thế, đừng ngạc nhiên khi bạn là ứng viên vô địch", Tuchel nói hôm 15/10 tại họp báo trước vòng 8 Ngoại hạng Anh.

Thầy trò Tuchel đang ở đỉnh bảng Ngoại hạng Anh. Ảnh: Reuters.

Thầy trò Tuchel đang ở đỉnh bảng Ngoại hạng Anh. Ảnh: Reuters

Chelsea đang có 16 điểm, dẫn đầu Ngoại hạng Anh, hơn Liverpool một điểm và Man City hai điểm sau bảy vòng. Đây là lợi thế để Chelsea hướng đến mục tiêu xa hơn. Nếu tiếp tục chơi tốt và nới rộng khoảng cách, thầy trò Tuchel có thể nhìn thấy khả năng giành danh hiệu lớn thứ hai, sau Champions League 2021.

Ở vòng đấu cuối tuần này, Chelsea có thể gặp thách thức không nhỏ trên sân Brentford. Đội chủ nhà mới thăng hạng, nhưng đang gây tiếng vang với 12 điểm. Trong bảy vòng đầu, Brentford thắng ba, hòa ba, từng thắng Arsenal 2-0 và hòa Liverpool 3-3.

Tuchel cảnh báo: "Brentford đang chơi thứ bóng đá tuyệt vời. Gặp Chelsea, chắc chắn họ sẽ chơi rất nhiệt huyết. Họ sẽ không tặng chúng tôi một inch nào trên sân. Chúng tôi không thể coi đó là điều bất ngờ. Đội phải thích nghi, chấp nhận, sẵn sàng về mặt tinh thần, thể lực và chiến thuật".

Chelsea vắng Antonio Rudiger khi làm khách của Brentford. Trung vệ người Đức vừa chấn thương khi về khoác áo ĐTQG vừa qua. Trung vệ Thiago Silva cũng không thể vào sân sau khi chơi ba trận trong hai tuần cho tuyển Brazil.

Tuy nhiên, Tuchel chấp nhận khó khăn: "Giành chiến thắng sau khi các cầu thủ trở lại từ những chuyến du đấu cùng đội tuyển luôn là nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi đã quen với tình trạng đó. Đây là thách thức và cũng là cơ hội để chúng tôi chứng tỏ Chelsea giỏi như thế nào".

Thanh Quý (theo Daily Mail)