Vietnam

Tùng Dương - Thanh Lam nghẹn ngào khi tới thăm, trao quà cho người dân Hà Tĩnh

Dù bận rộn với những dự án âm nhạc nhưng hai ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương vẫn quyết định tạm gác mọi việc và lên đường đi làm từ thiện. Ngày 24/10, ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương đã có chuyến làm từ thiện tại Hà Tĩnh. Điều đặc biệt là cả hai đã quyết định không mua lương thực, thực phẩm như mỳ tôm, nước...mà cả hai quyết định trao tặng tiền mặt cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt lũ vừa qua để họ có chi phí mua các vật dụng cần thiết hoặc gia súc, tái tạo cuộc sống.

Tùng Dương - Thanh Lam nghẹn ngào khi tới thăm người dân Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Thanh Lam đến trao tặng tiền cho một hộ dân tại Hà Tĩnh

Cảm nhận nỗi đau và mất mát của người dân tại Hà Tĩnh, ca sĩ Tùng Dương cho biết: "Được trực tiếp thăm hỏi động viên cũng như lắng nghe chia sẻ về sự mất mát của các gia đình, tôi và chị Thanh Lam đều vô cùng xúc động. Trong số đó có những gia đình mất người thân, chồng, cha - những trụ cột gia đình, bỏ lại vợ và các con thơ bé nhỏ vì cơn lũ vừa qua. Có cháu bé mới 2 tuổi nhưng đã bỏ mạng vì tránh lũ''. 

Cũng theo Tùng Dương, phần quà anh và ca sĩ Thanh Lam kết hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh trao nguyên ngày hôm nay 24/10 tại các địa điểm ở huyện Cẩm Xuyên, huyện Thạch Hà… có sự quyên góp của cả những người bạn thân thiết từ Hà Nội. 

"Cả nước hướng về miền Trung những ngày qua, tôi và chị Thanh Lam cũng thường xuyên đọc báo, cập nhật thông tin hàng ngày. Tôi biết nhiều nghệ sĩ đã trực tiếp vào Huế, Quảng Bình, Quảng Trị… để ủng hộ. Và chúng tôi đến Hà Tĩnh - nơi cũng có nhiều hoàn cảnh khó khăn khi gần đây phải trải qua đợt lũ và hiện tại vẫn đang phải đối diện với cơn bão số 8. 

Qua truyền thông tôi được biết cơn lũ vừa qua làm ảnh hưởng trực tiếp đến 42.456 hộ dân ở Hà Tĩnh. Nhà cửa, các đồ dùng gia đình, vật dụng, lương thực, gia súc, gia cầm thiệt hại rất lớn. Do vậy, chuyến thăm lần này của chúng tôi là vô cùng ít ỏi so với sự mất mát mà họ đang phải đối diện. Những ngày tới tôi mong sẽ thêm nhiều đoàn cùng về miền Trung chia sẻ với bà con vùng lũ để sớm tái thiết ổn định cuộc sống sau bão lũ'' - ca sĩ Tùng Dương nói.

Tùng Dương - Thanh Lam nghẹn ngào khi tới thăm người dân Hà Tĩnh - Ảnh 4.

Căn nhà bị đổ nát của một hộ tại Hà Tĩnh

Cũng theo ca sĩ Tùng Dương, vào ngày 28,29/11 anh sẽ có hai đêm nhạc ''Tùng Dương concert'' diễn ra ở Cung Văn hoá Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội. Theo đó, anh sẽ trích số tiền bán vé để về quê hương Quảng Trị hỗ trợ bà con xây dựng cuộc sống sau bão lũ. 

Tùng Dương và Thanh Lam được xem là hai trong những ca sĩ tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Thanh Lam đã kêu gọi hơn 1,2 tỷ đồng ghép tủy cho con trai ca sĩ Minh Hiền và tham gia nhiều show diễn để quyên tiền chữa bệnh cho ca sĩ Tuấn Phương, hướng về miền Trung… Tùng Dương cũng kêu gọi được gần 2 tỷ từ bạn bè và khán giả để góp phần phòng chống dịch Covid-19.

Tùng Dương - Thanh Lam nghẹn ngào khi tới thăm người dân Hà Tĩnh - Ảnh 5.

Ca sĩ Tùng Dương cũng là người trực tiếp vận chuyển các hiện vật như khẩu trang, nước rửa tay và đồ bảo hộ đến 5 bệnh viện tại Hà Nội gồm: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện E, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng…. Ngoài ra, Tùng Dương cũng nhờ ca sĩ Tóc Tiên đại diện mình trao khẩu trang và đồ bảo hộ cho Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng khu vực phía Nam ở TP.HCM trong việc phòng chống dịch Covid.

Football news:

Ludicrous omission of the Champions League match: the Brugge forward did not want to transfer to the bus, and he was kicked out
Ronaldo has scored 15 consecutive seasons in the Champions League
Holland scored 15 goals in 12 matches in the Champions League in his career. He shares first place in the goalscoring race this season with Rashford
Brugge forward Dennis misses the match against Borussia due to not being able to sit in his favorite seat on the bus
Barca and Milan are Interested in 18-year-old Hoffenheim defender Bogarde. His contract expires in the summer of
Simeone on Loko match as a respite for Atletico: I have a different opinion. The game is important
Angel Correa: This year, Atletico creates chances and implements them. We didn't have any luck before