Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Tuyên án bị cáo Trương Châu Hữu Danh và nhóm "Báo Sạch"

Sau thời gian xét xử, chiều nay 28/10, TAND huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ tuyên phạt bị cáo Trương Châu Hữu Danh (39 tuổi, ngụ Long An) 4 năm 6 tháng tù về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Tuyên án bị cáo Trương Châu Hữu Danh và nhóm "Báo Sạch" - Ảnh 1.

Trương Châu Hữu Danh bị tuyên phạt 4 năm 6 tháng tù, các bị cáo khác có mức án từ 2 đến 3 năm tù. (Ảnh: CTV)

Cũng với tội danh trên, các bị cáo khác trong thành viên nhóm "Báo Sạch" gồm: Lê Thế Thắng (39 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) 3 năm tù; Đoàn Kiên Giang (36 tuổi, ngụ ở TP.HCM) 3 năm tù; Nguyễn Thanh Nhã (41 tuổi, ngụ TP.HCM) 2 năm tù và Nguyễn Phước Trung Bảo (39 tuổi, ngụ ở TP.Đà Nẵng) 2 năm tù.

Ngoài ra, các bị cáo còn bị cấm hoạt động trong lĩnh vực báo chí thời hạn 3 năm.

Theo cáo trạng, Trương Châu Hữu Danh đã thực hiện nhiều bài viết trên trang facebook cá nhân liên quan đến việc thu hồi đất thực hiện dự án khu đô thị mới Thới Lai. Các bài viết này có từ ngữ chưa đúng, suy diễn, ý thức chủ quan và có nhiều bình luận xúc phạm đến các cá nhân, lãnh đạo địa phương.

Ngoài ra, khoảng tháng 8/2019, Trương Châu Hữu Danh cùng với những người trên tạo fanpage "Báo Sạch", nhóm "Làm Báo Sạch" để viết, đăng tải nhiều bài viết làm cho nhiều người đọc bình luận tiêu cực, qua đó xúc phạm danh dự, uy tín của nhiều người, cơ quan, tổ chức.

Ngoài ra, các bài viết của bị cáo Danh và nhóm "Báo Sạch" đã làm cho nhiều người đọc bình luận tiêu cực. Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, quyền lợi hợp pháp của tổ chức, cá nhân.