Vietnam

Tỷ giá ngày 17.9: Tỷ giá VND/USD ngân hàng tăng giảm trái chiều

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm của NHNN phiên hôm nay ngày 17.9 đứng ở mức 22.690 VND/USD, không đổi so với chốt phiên cuối tuần trước. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng là 23.371 đồng/USD và tỷ giá sàn là 22.001 đồng/USD.

Tính tới thời điểm 8h30, tỷ giá VND/USD tại các NHTM diễn biên trái chiều, xu hướng tăng là chủ đạo. Theo đó, Vietinbank, BIDV hay Sacombank hay ACB đều tăng giá mua/bán đồng bạc xanh từ 1 – 10 đồng/USD. Trong đó, tăng mạnh nhất tại Vetinbank tăng mạnh nhất với mức tăng 27 đồng lên 23.221 VND/USD (mua vào) và 23.311 VND/USD (bán ra). Techcombank là ngân hàng duy nhất giảm 5 đồng/USD bán ra về mức 23.290 VND/USD.

Tại thị trường tự do, tỷ giá VND/USD mua vào đứng ở mức 23.370 VND/USD. Trong khi đó, tỷ giá VND/USD bán ra hiện giao dịch tại 23.410 VND/USD, không đổi so với chốt phiên cuối tuần trước. Như vậy trong 1 tuần vừa qua, tỷ giá USD trên thị trường phi chính thức giảm lần lượt là 100 đồng (mua vào) và 70 đồng (bán ra). 

Trên thị trường quốc tế, Đồng đô la Mỹ tăng trở lại từ mức thấp gần 1-1 / 2 tháng, khi dữ liệu kinh tế Mỹ lạc quan và lợi suất trái phiếu cao hơn đã thu hút một số nhà đầu tư tìm đến với đồng USD như 1 tài sản an toàn.

Theo đó, bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ trong nước tăng 0,1% trong tháng 8, mức tăng nhỏ nhất trong sáu tháng, nhưng số liệu tháng 7 đã được điều chỉnh cao hơn, hỗ trợ quan điểm chi tiêu tiêu dùng vững chắc trong quý 3.

Bên cạnh đó, chi tiêu của người tiêu dùng, chiếm hai phần ba nền kinh tế Mỹ, sẽ có khả năng giữ vững khi sự lạc quan của người tiêu dùng được cải thiện mạnh nhất kể từ tháng Ba, theo Đại học Michigan.

Một điểm sáng khác là sản lượng công nghiệp tăng 0,4% trong tháng trước. Ngoài ra, đồng USD còn đươc hỗ trơ bởi các dữ liệu cũng nâng cao năng suất trái phiếu, với lợi suất 10 năm chạm 3 phần trăm lần đầu tiên trong sáu tuần.

Tính tới thời điểm 8h30 sáng nay (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng tại 94.95 điểm, tăng 0.03%

Mặc dù vậy, đồng tiền dự trữ hàng đầu thế giới vẫn đang trên đà mất giá hàng tuần khi giảm căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, cùng với sự phát triển đáng khích lệ giữa Anh và Liên minh châu Âu về mặt xuất cảnh của Anh từ khối kinh tế. So với đồng CNY của Trung Quốc, đồng bạc xanh đang tăng tới 0.39%. Đồng Nhân dân tệ (CNY) ở mức 6.8673 đô la 

Cùng thời điểm, tỷ giá EUR/USD đứng tại 1.1629. Trong khi đó, cặp tỷ giá GBP/USD đứng ở mức 1.3076 sau khi tăng 0.07%.

 USD được hỗ trợ nhờ Brexit

Trong tuần, các cuộc đàm phán Brexit sẽ được thiết lập với lần đầu tiên trong ba hội nghị mà các nhà lãnh đạo EU hy vọng sẽ giải quyết một thỏa thuận rời Anh trong vòng hai tháng tới. Đồng bạc xanh có khả năng sẽ được hỗ trợ tốt trong những ngày tới khi các nhà đầu tư tìm đến đồng tiền an toàn trong bối cảnh những bất ổn đang diễn ra ở phía trước, các nhà phân tích cho biết.

Football news:

Lampard on 3-0 with Watford: a dry Win at home, three goals scored-Chelsea played very well
Pulisic on 3-0 with Watford: Chelsea needed this win. We are confident that we can get into the top 4
Rebic scored 9 goals for Milan in 11 Serie A matches
Mikel Arteta: getting Arsenal into the Champions League seemed impossible a few weeks ago
Бав Bayern won the gold double in Germany for the 13th time
Neuer provided an assist in the German Cup final with Bayer
Sarri about 4:1 with Torino: Juve had a false sense of security after a couple of goals