Vietnam

Tỷ giá USD hôm nay 24/2: USD phục hồi

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,12 điểm, tăng 0,11% so với 90,01 điểm trước đó.

Tuần qua, tỷ giá USD đã có phiên lao dốc chạm mức đáy trong vòng 7 tuần qua. Tại phiên phục hồi sáng nay của USD, giới phân tích cho rằng đây là tín hiệu tốt trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đang chờ đợi những sự kiện quan trọng.

Tuy nhiên, đà hồi phục USD vẫn bị đánh giá là chậm chạp do xu hướng phát triển đồng tiền kỹ thuật số quốc gia tại các nước đang thịnh hành.

Tỷ giá USD hôm nay 24/2: USD phục hồi - 1

USD hồi phục chậm.

Bên cạnh các dữ liệu kinh tế, tin tức về chính sách đối ngoại của Mỹ vẫn là những lĩnh vực trọng tâm có khả năng tác động đến tỷ giá USD.

Hiện tại, thị trường đang hướng sự tập trung về diễn biến các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran, cũng như những động thái của Washington đối với Bắc Kinh.

Giới giao dịch cũng đang chờ đợi những tin tức về chính sách kích thích tài chính của chính phủ Mỹ, trong đó đảng Dân chủ được kì vọng sẽ tung ra gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỉ USD trong tuần này.

Tuy nhiên, đà hồi phục của USD bị kìm lại bởi diễn biến lạc quan của đồng bảng Anh sau khi nước Anh thực hiện chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ở quy mô rộng tạo niềm tin cho sự hồi phục lớn của nền kinh tế sau đại dịch.

Tại thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 23/2, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến quanh mức: 22.940 đồng/USD và 23.120 đồng/USD (mua - bán).

Cụ thể, Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 22.930 đồng/USD và 23.110 đồng/USD. Vietinbank: 22.927 đồng/USD và 23.127 đồng/USD. ACB: 22.940 đồng/USD và 23.100 đồng/USD.

Chốt phiên giao dịch 23/2, tỷ giá Euro đứng ở mức: 27.437 đồng (mua) và 28.582 (bán). Tỷ giá Bảng Anh: 31.903 đồng (mua) và 32.904 đồng (bán). 

Football news:

Ronaldo hit the wall twice with a free kick in the game against Verona. He has 66 shots and 1 goal in Juve
Andrea Pirlo: The young Juve players didn't understand the importance of the details. I asked Ronaldo and Alex to talk to them, but it was not enough
Verona coach: We only gave Juve one chance to score, and it's not easy when they have Chiesa and Ronaldo
Ronaldo has 47 goals in the last 47 games in Serie A
Thomas Tuchel: Chelsea are in good shape and want to be the first to beat Manchester United on their own field in the Premier League
Conte on the Inter: When you don't win for 10 years, you get used to it, you look for excuses. I increased the pressure and became a pain in the ass
Ronaldo has 4 goals in the last 4 matches in Serie A. He is ahead of Lukaku by 2 goals in the list of scorers