Vietnam

Ukraine khởi xướng điều tra tự vệ với gạch men nhập khẩu

Thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Ủy ban Liên ngành về Thương mại quốc tế Ukraine đã khởi xướng vụ việc điều tra nhằm áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với một số sản phẩm gạch men nhập khẩu, được phân loại theo mã HS 6907.

Được biết, biện pháp tự vệ toàn cầu nói trên là một biện pháp hạn chế nhập khẩu được áp dụng nhằm bảo vệ ngành sản xuất trong nước khi có sự gia tăng nhập khẩu đột biến gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho ngành sản xuất trong nước.

Theo đó, biện pháp này được áp dụng với tất cả các nguồn nhập khẩu mà không phân biệt xuất xứ của hàng hóa, ngoại trừ một số ngoại lệ được quy định bởi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Ukraine khởi xướng điều tra tự vệ với gạch men nhập khẩu - Ảnh 1.

Doanh nghiệp xuất khẩu gạch men sang thị trường Ukraine cần liên quan rà soát kỹ thông tin, phối hợp với cơ quan điều tra. (Ảnh: MK)

"Nguyên đơn vụ việc là ngành sản xuất trong nước của Ukraine, đại diện bởi các công ty LLC INTERKERAMA, PJSC KHARKIV TILE PLANT, PJSC ZEUS CERAMIC. Trong vòng 30 ngày kể từ ngày khởi xướng, Bộ Kinh tế Ukraine sẽ xem xét đơn đăng ký làm bên liên quan và điều kiện để tổ chức các phiên tham vấn", đại diện Cục Phòng vệ thương mại cho hay.

Cũng theo thông tin từ Cục phòng vệ thương mại, trong vòng 45 ngày kể từ ngày khởi xướng, Bộ Kinh tế Ukraine sẽ xem xét các ý kiến bằng văn bản của các bên liên quan.

Do đó, bản trả lời câu hỏi điều tra cần chỉ rõ tên, địa chỉ, số điện thoại, fax, email và tên của người liên lạc, loại hình hoạt động của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, nhà xuất khẩu...

"Đồng thời, các thông tin cần được cung cấp bằng tiếng Ukrainian, hoặc ngôn ngữ của quốc gia liên quan kèm theo bản dịch sang tiếng Ukrainian. Đối với các thông tin có tính chất nhạy cảm, bên liên quan cần nộp bản thông tin lưu hành hạn chế để Bộ Kinh tế Ukraine xem xét và bản thông tin công khai để cung cấp cho các bên liên quan khác.

Đặc biệt, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các hiệp hội, ngành hàng, doanh nghiệp liên quan rà soát kỹ thông tin, dữ liệu xuất khẩu gạch men sang thị trường Ukraine và thường xuyên liên lạc với Cục để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời", đại diện Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị.

Football news:

John Terry has left the coaching staff of Aston Villa
Samuel Eto'o: It was Messi who played with me, not me with him
Ronaldo arrived at the location of Juventus
Everton will compete with Arsenal and Tottenham for Correa from Lazio. He requested a transfer
Ronaldinho: I'm watching Milan, I hope they will continue to progress. I'm waiting for Monza in Serie A
Lautaro Martinez: Messi is the best player in the world. He is a model for everyone, we must learn from him
Manchester United and Real Madrid are close to an agreement on Varane. The defender will be paid 45-55 million euros