Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Vận tải hành khách Bình Dương hoạt động trở lại

Xe khách, xe buýt, taxi và xe ôm công nghệ được hoạt động trở lại từ ngày 15/10, còn hoạt động liên tỉnh dự kiến từ ngày 20/10.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương vừa ban hành văn bản hướng dẫn tạm thời về hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh trong thời gian địa phương nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Xe buýt là phương tiện giao thông quan trọng ở Bình Dương. dulichbinhduong.org.vn

Xe buýt là phương tiện giao thông quan trọng ở Bình Dương. Ảnh: dulichbinhduong.org.vn

Đối với vận chuyển hành khách tuyến cố định, thí điểm vận chuyển tối đa không vượt quá 30% số chuyến trong 7 ngày, có giãn cách trên phương tiện, không áp dụng giãn cách trên xe giường nằm.

Taxi chỉ được hoạt động mỗi đơn vị không vượt quá 20% số xe. Xe vận chuyển hành khách bằng hợp đồng nội tỉnh không vượt quá 30%.

Các bến khách ngang sông, bến xe khách vận chuyển liên tỉnh, Sở Giao thông Vận tải Bình Dương sẽ cho phép hoạt động khi có thỏa thuận với các tỉnh, thành khác, thời gian dự kiến hoạt động từ ngày 20/10.

Theo quy định, hành khách tham gia lưu thông đi từ địa phương có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đến địa phương, khu vực có nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn phải tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương, có kết quả xét nghiệm trong vòng 72 giờ.

Hành khách đi xe phải đảm bảo giãn cách, thực hiện khai báo nghiêm túc theo quy định. Ảnh:

Hành khách đi xe phải đảm bảo giãn cách, thực hiện khai báo nghiêm túc theo quy định. Ảnh: Hương Chi

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương đã cho phép thí điểm các phương tiện vận chuyển hành khách tuyến cố định liên tỉnh từ ngày 13/10 đến hết ngày 20/10 với số lượng tối thiểu 5% và tối đa không vượt quá 30% (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm). Đối với vận tải hành khách đường thủy nội địa dự kiến hoạt động từ ngày 20/10.

Thành Dương