Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Vì sao dừng hoạt động tuyến xe khách TP HCM- Đắk Lắk?

Xe khách vi phạm là nhà xe Thuận Hiếu thuộc Công ty TNHH Vận tải Thịnh An (đơn vị vận tải tỉnh Đắk Lắk), xe khách biển số 47B-013.75 do 2 lái xe V.Đ.D và P.N.V điều khiển.

Theo tường trình của Công ty Thịnh An, xe khách xuất bến tại Bến xe Ngã tư Ga trên xe có 4 người gồm 2 tài xế và 2 hành khách.

Trong suốt hành trình từ TP HCM về đến chốt kiểm soát Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuộc, tỉnh Đắk Lắk, lái xe đã đón thêm 18 hành khách. Khi đến chốt kiểm soát Hòa Phú, toàn bộ hành khách được lực lượng y tế rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả có 3 hành khách thuộc 1 gia đình mắc Covid-19.

Theo lời của tài xế, 3 hành khách này được đón dọc đường tại Mỹ Phước 1, Quốc lộ 13, tỉnh Bình Dương và có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2 ngày 14-10, còn thời hạn. Trong đó có 1 người được tiêm 1 mũi, 2 người còn lại chưa đủ 18 tuổi để tiêm ngừa.

Vi sao dung hoat dong tuyen xe khach TP HCM- Dak Lak?
Trong 7 ngày thí điểm mở lại 1 số tuyến xe khách liên tỉnh, Sở GTVT TP HCM cấm dừng, đón khách dọc đường

Sự việc trên khiến Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk đề nghị tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định TP HCM- Đắk Lắk và ngược lại vì nhận thấy không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Sau sự việc, Sở GTVT TP HCM đã yêu cầu Công an TP, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường giám sát, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm đón, trả khách dọc đường trên địa bàn TP.

Đồng thời yêu cầu các đơn vị vận tải không được đón trả khách dọc đường kể cả các điểm dừng, đón trả khách được công bố, trong thời gian thí điểm hoạt động lại vận tải hành khách từ 13-10 đến 20-10.

Sở GTVT TP HCM cũng giao Thamh tra Sở GTVT phối hợp Công an TP, lực lượng chức năng địa phương tăng cường giám sát, kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm trên địa bàn.