Vietnam

Vì sao hơn 200 cán bộ, nhân viên tại BV Bạch Mai nghỉ việc?

Ngày 13-4, dư luận xôn xao trước thông tin hơn 100 nhân viên làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai đồng loạt xin nghỉ việc, liên quan đến việc này TS.BS Đỗ Văn Thành - Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ Bệnh viện Bạch Mai xác nhận sự việc này có xảy ra tại BV.

Tuy nhiên con số BV tổng hợp đến nay đã hơn 200 người chứ không còn là 100 người. Thực tế, các nhân viên xỉn nghỉ việc có trình độ đa dạng, có cả lao động phổ thông, trong đó có 28 người bác sĩ, người có trình độ tiến sĩ, học hàm phó giáo sư.

Những người này nghỉ việc do giảm biên chế và khi bệnh viện thực hiện tự chủ tài chính hoàn toàn dẫn đến lương giảm khiến một số nhân viên xin chuyển đi để làm việc tại nơi khác có thu nhập cao hơn.

TS.BS Đỗ Văn Thành - Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ Bệnh viện Bạch Mai - khẳng định việc thay đổi nhân sự vừa qua tại Bệnh viện Bạch Mai là hoàn toàn bình thường.

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện hạng đặt biệt, lượng bệnh nhân đến khám đông, do vậy sự việc một lượng lớn nhân viên nghỉ chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện.

Theo lãnh đạo BV Bạch Mai, BV đã báo cáo Bộ Y tế việc hơn 200 cán bộ chuyển công tác trong năm 2020. Bù lại, bệnh viện tuyển mới hơn 500 người, đều là nhân lực chất lượng như bác sĩ nội trú, giáo sư, tiến sĩ đầu ngành.

Football news:

Alaba about leaving Bayern: To grow, you need to get out of your comfort zone. I want to try something new
Father Courtois about Hazard laughing with Chelsea players: Unwise and unprofessional
Neymar about relegation from the Champions League: PSG did everything they could. I am sad, but I am proud of the team
Guardiola's father: I do not rule out that Pep will return to Barca as a coach or adviser
Greenwood is playing his 100th game for Manchester United in 19 years, 217 days. This is a record for the English and the 3rd result in the history of the club
Eden Hazard: I'm sorry. I didn't want to offend the Real Madrid fans. I came here to win
Edouard Mendy was out of work 7 years ago, and now he has taken Chelsea to the Champions League final. When it was tight, a year of training for free