Vietnam

Vì sao VAR từ chối bàn thắng của futsal Việt Nam?

LithuaniaPhần lớn trái bóng đã nằm trong khung thành của Panama, nhưng sau khi xem lại công nghệ VAR, các trọng tài không công nhận bàn thắng cho Việt Nam ở futsal World Cup tối 16/9.

Bóng hai lần dội cột dọc

Phút 12, trận Việt Nam - Panama, thủ môn Hồ Văn Ý sút bổng từ vòng cấm, đưa bóng hướng tới cột phải rồi đập xuống chân cột trái và bật ra khỏi khung thành Panama. Có mặt trong vòng cấm, Đức Tùng sút bồi nhưng bóng lại tìm đến cột dọc trái nối với thanh chắn của khung thành. Cơ hội được trao cho Gia Hưng, và lần này bóng trúng cầu thủ đối phương ra ngoài.

Sau khi kết thúc tình huống, Ban huấn luyện Việt Nam khiếu nại về tình huống sút bóng của Hồ Văn Ý. Tổ trọng tài sử dụng màn hình VAR, xem đi xem lại nhiều lần rồi quyết định không có bàn thắng cho Việt Nam.

Quả bóng tìm đến góc khung thành và đập vào thanh chắn trước khi bật ra.

Quả bóng tìm đến góc khung thành và đập vào thanh chắn trước khi bật ra.

"Trọng tài có nhiều góc quay để phân tích hơn những gì chúng ta thấy", trọng tài FIFA Trương Quốc Dũng chia sẻ cùng VnExpress. "Theo tôi, có lẽ chưa có hình ảnh nào thật sự rõ ràng về việc bóng đã lăn hết vạch, nên các trọng tài quyết định không ghi nhận bàn thắng".

Trọng tài FIFA Lê Tuấn Kiệt cũng chung nhận xét.

Hôm qua, trong trận Lithunia và Kazakhstan, cũng xuất hiện tình huống tương tự. Sau khi xem lại VAR, trọng tài không công nhận bàn cho chủ nhà Lithuania. "Theo tôi, tình huống của Việt Nam rõ ràng hơn so với Lithunia. Nhưng những pha bóng như vậy, phải có công nghệ goaline mới xác định chính xác được. Chỉ cần bóng chưa lăn qua vạch chỉ 0,01 mm cũng không thể công nhận bàn thắng", ông Dũng nói thêm.

Tình huống trong trận Lithunia và Kazakhstan cũng không được trọng tài công nhận bàn thắng.

Tình huống trong trận Lithunia và Kazakhstan. Ảnh chụp màn hình

Nếu trọng tài công nhận, Hồ Văn Ý sẽ trở thành thủ môn đầu tiên ghi bàn ở VCK FIFA Futsal World Cup 2021, còn Việt Nam vươn lên dẫn 3-1. Không lâu sau khi bị từ chối bàn thắng, đội bóng của HLV Phạm Minh Giang để Panama gỡ hoà 2-2. Đó cũng là tỷ số của hiệp một.

Đức Đồng

Football news:

Sandro Wagner: Messi didn't deserve the Golden Ball. Chiellini is the favorite, followed by Lewandowski
Gary Neville: Manchester United stars don't plow like de Bruyne, Mane, Bernardo and Firmino. They lack such a work ethic
Salah turned into Messi. Lineker on Liverpool forward
We will ask you to punish those who unreasonably accused Glick of racism in the match with England. The Polish Football Union will appeal to FIFA
Milan's midfielder Rebic suffered a muscle injury in the match against Verona
Newcastle's budget for the winter is 50 million pounds, although the club has the right to spend 190 million without violating the FFP
Chelsea did not sign Donnarumma in the summer, as they see Mendy as a goalkeeper for years