Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Vicostone lãi kỷ lục quý III, bí quyết thắng hàng Tàu của ông Năng "Do Thái"

Cùng sự kiện

Với 575 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý III/2021, Vicostone ghi nhận quý kinh doanh hiệu quả nhất từ trước đến nay.

CTCP Vicostone (MCK: VCS) vừa công bố báo cáo ước tính kết quả kinh doanh hợp nhất quý III/2021 với khoản doanh thu và lợi nhuận cùng tăng hai chữ số so với cùng kỳ năm trước.

viscostone ghi nhan lai ky luc trong quy iii 2021 bi quyet thang hang tau cua ong nang do thai dspl
Đại gia Hồ Xuân Năng.

Trong kỳ, doanh nghiệp của "ông lớn" ngành đá nhân tạo ước tính ghi nhận doanh thu ở mức gần 1.859 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2020.

Sau khi trừ giá vốn và các chi phí phát sinh trong kỳ, Vicostone thu về gần 575 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức lợi nhuận trước thuế cao nhất mà nhà sản xuất đá nhân tạo này ghi nhận được trong một quý kinh doanh.

Lợi nhuận ròng sau khi trừ thuế thu nhập doanh nghiệp mà công ty này thu về được là 484 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng,Vicostone đã ghi nhận 5.203 tỷ đồng doanh thu thuần và lãi trước thuế 1.540 tỷ, đều tăng xấp xỉ 30% so với cùng kỳ năm 2020.

Trong năm 2021, doanh nghiệp đặt mục tiêu 6.797 tỷ đồng doanh thu và 1.919 tỷ lợi nhuận trước thuế. Như vậy, với kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm, công ty đã hoàn thành 77% chỉ tiêu doanh thu và hơn 80% mục tiêu lợi nhuận.

Yếu tố góp phần giúp Vicostone ghi nhận lợi nhuận kỷ lục được cho là do chiến lược nội địa hóa và tự chủ nguồn nguyên vật liệu chính trong sản xuất đá thạch anh nhân tạo, giảm thiểu rủi ro khi phụ thuộc vào việc nhập khẩu nguyên liệu, biến động tỷ giá, tối ưu về giá thành trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu đứt gãy.

Bên cạnh đó, doanh thu tăng mạnh nhờ hoạt động xuất khẩu sang các thị trường trọng điểm, đặc biệt là thị trường Mỹ, sau khi Mỹ áp thuế cao đối với các sản phẩm đá nhân tạo gốc thạch anh đến từ Trung Quốc trong năm 2018.

Cùng với hoạt động kinh doanh tăng trưởng tốt bất chấp tình hình dịch bệnh COVID-19, cổ phiếu VCS của đại gia Hồ Xuân Năng trên thị trường chứng khoán cũng đã giữ xu hướng tăng liên tục từ đầu năm đến nay.

Ông Hồ Xuân Năng được giới kinh doanh gọi là đại gia Năng "Do thái" do sự nhạy bén trong kinh doanh, đặc biệt là sau cú thâu tóm kinh điển diễn ra cách đây 5 năm.

Ông chủ của Vicostone là người đã thâu tóm tới 99% cổ phần và trở thành ông chủ của Phenikaa.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vicostone-lai-ky-luc-quy-iii-bi-quyet-thang-hang-tau-cua-ong-nang-do-thai-a517519.html

 • Vicostone lãi kỷ lục quý III, bí quyết thắng hàng Tàu của ông Năng

  Với 575 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý III/2021, Vicostone ghi nhận quý kinh doanh hiệu quả nhất từ trước đến nay.

 • HDBank tiếp tục tăng trưởng cao và bền vững giữa đại dịch

  Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) công bố báo cáo tài chính quý 3/2021 với kết quả hoạt động cao hơn dự báo, hoàn thành 84% kế hoạch cả năm. Ngân hàng triển khai chuyển đổi số đồng thời dành hơn 42.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng phục hồi sau đại dịch.

 • Kinh Bắc thông qua kế hoạch vay 700 tỷ đồng từ công ty con

  Kinh Bắc thông qua việc vay 700 tỷ đồng của Công ty CP Khu công nghiệp Sài Gòn- Bắc Giang để phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh.

 • Thua lỗ gần 18.000 tỷ đồng, cổ phiếu Vietnam Airlines bị kiểm soát

  Cổ phiếu hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines sẽ bị hạn chế thời gian giao dịch, chỉ được phép giao dịch trong phiên chiều kể từ ngày 3/11.

 • An Quý Villa: Những dãy biệt thự chạm vào thiên nhiên

  Đô thị hóa giúp phố phường khang trang và hiện đại hơn, song nó cũng làm thiếu đi những khoảng không gian xanh mát, yên bình. Thiếu đi những trốn trở về không ngột ngạt, không bụi khói xe… Nhưng có một An Quý Villa đang dần hiện hữu mang thiên nhiên dịu ngọt chạm đến tâm hồn của mỗi người.

 • Lợi nhuận ACB đi ngang, nợ xấu tăng mạnh trong quý III/2021

  Theo kết quả kinh doanh mà ACB vừa công bố, lợi nhuận của nhà băng đi ngang so với cùng kỳ, tuy nhiên, tỷ lệ nợ xấu/cho vay tăng mạnh từ 0,59% lên 0,84%.

 • VietinBank tiếp tục kiểm soát hiệu quả chi phí vốn

  VietinBank vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2021, theo đó ngân hàng này tiếp tục kiểm soát tốt chi phí vốn, chi phí quản lý; tăng thu thuần dịch vụ hoạt động thanh toán, chuyển tiền, thẻ… Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021, lợi nhuận trước thuế của VietinBank đạt 13.910 tỷ đồng. Quy mô tổng tài sản tại 30/9/2021 là 1.447.809 tỷ đồng, tăng 7,9% so với đầu năm.

 • Bất động sản Long Biên đón sóng nhờ quy hoạch hạ tầng

  Lợi thế sẵn có của quận nằm ngay ven bên bờ sông Hồng cộng hưởng với hạ tầng đồng bộ khiến thị trường bất động sản Long Biên đang chuẩn bị dậy sóng.

 • Hé lộ profile

  Vụ lùm xùm của Vy Oanh và nữ đại gia Phương Hằng đã khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao, trong đó, không ít người tò mò về danh tính của người chồng đứng sau Vy Oanh.

 • Căn hộ 03 phòng ngủ Rose Town hút khách nhờ giá bán hấp dẫn

  Nguồn cung căn hộ mới hạn chế, giá bất động sản ngày càng tăng cao khiến việc lựa chọn căn hộ 03 phòng ngủ cho các gia đình đông thành viên, đa thế hệ ngày càng khó khăn, đặc biệt trong phân khúc căn hộ 3 ngủ giá từ 2 – 3 tỷ đồng.

Tiêu điểm

Tin đọc nhiều