Vietnam

Video: 130 năm đi tìm gã đồ tể bệnh hoạn giết người hàng loạt ở thành London

Ngày 31/8/1888, là thời điểm Jack the Ripper ra tay giết người đầu tiên. Nạn nhân lần lượt là: Mary Ann Nichols 43 tuổi, Annie Chapman 47 tuổi bị giết ngày 8/9, Elizabeth Stride 44 tuổi bị giết ngày 30/9 và sau đó đến lượt Catherine Eddowes 46 tuổi. Cuối cùng là Mary Jane Kelly 25 tuổi bị giết ngày 9/11. Điểm chung duy nhất của các nạn nhân là gái mại dâm, nghiện rượu và sống một mình nơi thủ đô xa hoa, lộng lẫy.

Dựa trên cách gây án của Jack the Ripper, cục Điều tra Liên bang Mỹ đã phác họa lên chân dung của tên sát nhân với tính cách khép kín, không thể kiểm soát hành vi của bản thân khi nhìn thấy “con mồi” thích hợp. Hắn ta có thể gặp vấn đề về thần kinh, kỹ năng xã hội kém và không thích nói chuyện những người xung quanh.

Pháp luật - Video: 130 năm đi tìm gã đồ tể bệnh hoạn giết người hàng loạt ở thành London

Nguồn video: Infographic show

Cho dù đã hơn 120 năm trôi qua, cơ quan chức năng vẫn không từ bỏ hy vọng tìm kiếm ra hung thủ thực sự. Năm 2014, một người quay phim nghiệp dư Russell Edwards bất ngờ tuyên bố đã xác định được danh tính của Jack the Ripper bằng kết quả DNA lấy từ chiếc khăn choàng của một trong số những nạn nhân, Catherine Eddowers.

Russell khẳng định rằng bằng chứng chỉ ra Aaron Kosminski, một người nhập cư Ba Lan và từng là một trong số nghi phạm chính của vụ án vào thời điểm đó.

Phát hiện nhanh chóng đã dẫn đến cuộc tranh luận khi những nhà di truyền học khẳng định chắc chắn rằng chiếc khăn choàng đã bị nhiễm bẩn do hiện trường không được bảo vệ và xử lý không phù hợp.

Những vụ giết người của Jack the Ripper đột ngột dừng lại vào mùa thu năm 1888 và để lại vô số những câu hỏi bí ẩn cho cơ quan điều tra. Nhiều người cho rằng, Jack the Ripper đã chuyển đến nơi khác, tìm những “con mồi” khác nhưng cũng có người nói rằng Jack the Ripper đã tự tử sau khi sát hại nạn nhân cuối cùng. Tuy nhiên, dù kết quả có ra sao, Jack the Ripper vẫn là chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận, báo chí và những nhà chức trách trong hơn 130 năm qua và thậm chí còn có thể kéo dài hơn trong nhiều thập kỷ tới.

Han (theo Infographic show, Biography)

Football news:

Zidane on ISCO's words: it's ambition. Everyone wants to play
Bartomeu about VAR: In the match against Real Madrid, a non-existent penalty was awarded. We need fair football
Ian Wright: it's a Pity Ozil isn't playing, but Arteta's tenacity is admired
Josep Bartomeu: it was Important to start a new era for Barca with Messi. The Interests of the club are above all
Spider-man is a Barcelona fan. Tom Holland photographed in a Catalan t-shirt
Neymar made the world team of 5 players. There is no goalkeeper in it
Zidane on Barca's reaction after Classico: Real Madrid are focused on their goals. I don't mind talking