Vietnam

Video: 55 căn hộ của tòa nhà 12 tầng bất ngờ sập xuống như "bị đánh bom" ở Mỹ

"Thật khó để lý giải điều gì vừa xảy ra. Như thể có một quả bom vừa phát nổ vậy. Các căn hộ cứ thế rơi xuống", một nhân chứng chia sẻ.

Video: Một phần tòa nhà 12 tầng bị sập hôm 24/6 tại Mỹ. Nguồn: The Sun

Theo CNN, một phần lớn của tòa nhà 12 tầng bất ngờ bị sập vào rạng sáng 24/6 (giờ địa phương) tại thị trấn Surfside, phía nam bang Florida, Mỹ.

Video ghi lại sự việc cho thấy các căn hộ của tòa nhà Champlain Towers South đã sập xuống gần đại lộ Collins, phố 88, NBC Miami đưa tin.

Quan chức địa phương xác nhận, 55 căn hộ của tòa nhà Champlain Towers South bị sập, khiến ít nhất 1 người tử vong và 10 người bị thương. Con số này dự kiến còn tăng khi hoạt động cứu hộ đang được triển khai. Theo CNN, ít nhất 51 người được báo cáo mất tích tính đến 10h sáng 24/6 (giờ Mỹ).

Ông Charles Burkett, thị trưởng thị trấn Surfside, nói rằng: "Như thể có một quả bom phát nổ vậy".

Chia sẻ với NBC, ông Burkett nói: "Thật khó để lý giải điều gì vừa xảy ra. Như thể có một quả bom vừa phát nổ vậy. Các căn hộ cứ thế rơi xuống. Ý tôi là giống như tòa nhà bị đánh bom, còn thực tế không có quả bom nào cả. Cơ hội để chúng tôi tìm thấy những người sống sót trong đống đổ nát không còn nhiều".

Một nhân chứng, người sống ở tòa nhà bên cạnh, kể lại rằng, tòa nhà Champlain Towers South sập xuống như "hứng chịu một cơn lốc xoáy lớn hay trận động đất".  

Daniella Levine Cava, người đứng đầu hạt Miami-Dade, bang Florida, hôm 24/6 nói: "Một cuộc tìm kiếm và cứu hộ lớn đang diễn ra và chúng tôi hiểu rằng cần phải làm mọi thứ để cứu các nạn nhân bị mắc kẹt trong đống đổ nát càng sớm càng tốt". 

Các quan chức địa phương xác nhận trong cuộc họp báo vào sáng 24/6 rằng, 2 người được kéo ra khỏi đống đổ nát và 35 người khác được đưa khỏi tòa nhà. 

Frank Rollason, giám đốc Cơ quan cứu hộ khẩn cấp hạt Miami-Dade, cho biết, các nhân viên cứu hộ đã sơ tán toàn bộ người sống sót bên trong phần chưa bị sập của tòa nhà. 

"Toàn bộ những người còn sống đã được đưa ra khỏi phần chưa sập của tòa nhà", tờ Miami Herald dẫn lời ông Rollason. Đội cứu hộ xác nhận còn nhiều người bị mắc kẹt nhưng chưa rõ số lượng cụ thể. 

Theo CNN, tòa nhà Champlain Towers South đang trong quá trình sửa mái nhưng chưa rõ đây có phải nguyên nhân dẫn đến vụ sập nhà kinh hoàng hay không. 

Football news:

Ex-director of Barca Braida: Pjanic wants to return to Juventus. We spoke with him three or four days ago
Hames Rodriguez: I do not know where I will play. My cycle at Real Madrid is over
Mkhitaryan on relations with Mourinho: What happened in Manchester remains in Manchester
FIFA and UEFA rejected the request of the Basque Country Football Federation for recognition as an independent member of organizations from Spain
Belarus will host the 2022 World Cup qualification matches at the Tsentralny Stadium in Kazan
Gerard Pique: We are waiting for Messi to sign a new contract. We want him to be with us
Shomurodov flew to Rome. Today he will undergo a medical examination for Roma